Những gì bạn cần làm chính là thực hiện nay theo 4 bước 1-1 giản tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách cài wifi tp link

Trong nội dung bài viết dưới đây tôi sẽ cho mình thấy cụ thể làm cụ nào tôi chuyển đổi mật khẩu wifi cơ mà không mất quá nhiều thời gian.

Nếu bạn muốn biết những hơn, tất cả những gì chúng ta phải có tác dụng là đọc tiếp phần bên dưới!

Việc thông số kỹ thuật lại modem wifi ở sẽ giúp đỡ bạn vừa bảo mật được thông tin đường truyền internet, giúp tốc độ ổn định, và hơn không còn là giúp dữ liệu trên sản phẩm tính của bạn được đảm bảo an toàn tốt hơn.

Bài hướng dẫn sau đây đều có thể áp dụng đến tất các loại Wifi của TP-Link ít nhiều trên thị phần hiện nay

Đa phần bọn chúng không khác giao diện, các bạn đừng lúng túng. Chỉ việc lick chọn đúng mục trên thanh menu như Quick Setup, LAN, WAN... hoặc những mục nhập thông số theo yêu cầu như Wireless Security, SSID,... chỉ 1 vài địa điểm nhập thông tin là rất có thể SAVE và áp dụng được rồi.

4 bước để có thể cấu hình WiFi TP-Link

Bước 1:

Đầu tiên, xin vui tươi dùng dây cáp kết nối từ cổng LAN của Modem FPT mang lại cổng WAN của Wifi TP-Link, và liên kết từ cổng LAN của Wifi TP-Link cho máy tính của người sử dụng bằng một sợi dây cáp khác ví như hình dưới đây:

*
Sơ đồ kết nối giữ: Modem FPT - cỗ phát Tp-Link cùng CPU (hoặc máy tính dùng để thông số kỹ thuật wifi)

Tốc độ mạng wifi phụ thuộc vào rất các vào vị trí lắp đặt, nội dung bài viết hướng dẫn khảo sát và lắp ráp Wifi sẽ giúp đỡ bạn.

Bước 2:

Truy cập vào giao diện thống trị Wifi TP-Link bởi trình săn sóc web của bạn. Địa chỉ truy vấn mặc định là 192.168.1.1 hoặc tplinklogin.net. Thương hiệu đăng nhập và mật mã khoác định để truy cập vào Wifi hầu như là admin

*
Điền username cùng mật khẩu vào như vào hình

Không truy vấn vào giao diện thống trị Wifi TP-Link được, các bạn phải làm cho gì?

- Nếu bạn đã đổi địa chỉ cửa hàng truy cập(192.168.1.1), tên đăng nhập và mật mã để truy cập vào Wifi, xin vui miệng truy cập vào Wifi bằng add truy cập, tên đăng nhập với mật mã mà chúng ta đã đổi.

- nếu như bạn cần thiết nhớ được địa chỉ truy cập, tên đăng nhập và mật mã mà bạn đã đổi, xin vui vẻ nhấn cùng giữ nút Reset nằm ở vị trí mặt sau của Wifi TP-Link trong tầm 10s, đến khi tất cả các đèn của Router phần đông sáng để lấy tất cả các giá trị của Router về quý giá mặc định.

Lưu ý: tất cả các thiết lập của bạn sẽ bị mất sau khi chúng ta reset lại Router, buộc phải xin vui lòng chú ý kỹ trước lúc thực hiện thao tác này.

Bước 3:a. bấm vào mục Quick Setup nằm phía bên tay trái để bước đầu cài đặt.

Xem thêm: Sinh Con Gái Năm 2021 Đặt Tên Cho Bé Gái 2021, Đặt Tên Con Gái Năm 2021

*
Chọn Next để sang trang tiếp theo.

b. tại trang tiếp theo, xin vui mắt lựa chọn dạng kết nối phù hợp. Nếu chúng ta không biết dạng kết nối của mình, xin vui vẻ bấm lựa chọn Auto-Detect đê Wifi auto phát hiện tại dạng liên kết cho bạn, tuy nhiên đây chỉ là kết quả để tham khảo, nhằm có hiệu quả chắc chắn, xin vui lòng liên hệ với nhà cung ứng dịch vụ mạng internet của bạn.

Nếu đã dùng dịch vụ thương mại wifi FPT, chúng ta gọi vào số cung ứng kỹ thuật 19006600

*
Chọn Next để sang trang tiếp theo

c. tại trang này, xin sung sướng nhập một vài thông tin sau:

- tại mục SSID, xin vui mừng nhập tên WiFi của bạn.- trên mục Region, xin vui mắt chọn Viet Nam- trên mục Wireless Security, xin vui vẻ chọn dạng bảo mật cho mạng WiFi của bạn, shop chúng tôi khuyến nghị chúng ta chọn dạng bảo mật thông tin là WPA-PSK/WPA2-PSK cùng nhập password Wifi nhà của bạn vào mục PSK Password

*
Nhấn Next để tiếp tục.

d. Cuối cùng, xin dấn nút Finish để hoàn tất mua đặt. Router Wifi hoàn toàn có thể sẽ yêu cầu được khởi đụng lại. Xin vui miệng chọn Reboot nhằm khởi hễ lại Router ví như được yêu thương cầu.

*
Chọn Finish để hoàn tất

Bước 4:

Để chắn chắn, xin vui vẻ đổi địa chỉ IP LAN của Router Wifi TP-link sang trọng 192.168.2.1 để đảm bảo Wifi TP-link không trùng địa chỉ cửa hàng IP cùng với Modem FPT nhà bạn.Bạn rất có thể thay đổi add IP LAN tại mục NetworkLAN

*
Bấm Save nhằm lưu tải đặt, Router sẽ yêu mong được khởi cồn lại, với khởi hễ lại Router trước lúc sử dụng.

Cấu hình WiFi TP-Link trên năng lượng điện thoại

Về giao diện, trên điện thoại và trên máy tính xách tay không khác gì nhau, bạn chỉ cần nhập địa chỉ cửa hàng 192.168.1.1 bên trên thanh địa chỉ trình thông qua web như Safari, Chome... Là thực hiện được.

Video hướng dẫn cấu hình các loại Wifi TP Link


Video hướng dẫn thông số kỹ thuật các loại Wifi

Lời kết sau cuối về bài viết cấu hình WiFi TP-Link

Trên trên đây là toàn bộ cáchcấu hình Wifi TP-Link đơn giản nhất, trên thị trường còn nhiều thiết bị wifi diện tích lớn từ những nhà sản xuất khác ví như Tenda, Totolink, Linksys... Hoặc như là modem của những nhà mạng FPT, Viettel, VNPT.. Nhưng lại về cơ bạn dạng trên các menu tùy lựa chọn cũng tương tự, chúc chúng ta thành công.