Nếu bạn đang tìm cách cài đặt mạng LAN Win 7,thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những nội dung trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách cài đặt mạng cho máy tính win 7


Sau đây là những việc mà bạn cần làm để có thể sử dụngdữ liệu, thiết bị, internet,... trong mạng LAN thành công.
Bước1:Mở hộp thoại RUN bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R => Nhập lệnhcontrol => Sau đó nhấn Enter để mở Control Panel => Tiếp theo hãy chọnvào Network and center => Rồi nhấn vào tùy chọn Change advanced sharingsettings.
*

*

*

Bước3:
Để cácc máy tính khác truy cập vào máy tính của bạn mà không cần mật khẩu, tạiphần Public hãy nhấp vào Turn off password protected sharing. Nếu không hãy chọnvào Turn on password protected sharing (lựa chọn này giúp bạn buộc người muốntruy cập vào máy tính phải có mật khẩu mới vào được).
*

*

Để có thể biết chắc chắn máy tính của bạn đã vào mạngLAN chưa hãy thử kiểm tra nó đã thông với máy tính nào đó trong hệ thống mạng LAN
hay chưa.
Bước1:Mở hợp thoại RUN lên bằng cách sử dụng phím tắt Windows + R => Sau đó hãy gõlệnh cmd => Nhấn OK.

Xem thêm: Phim Hành Động Mỹ 18+ + - Xem Phim Cấp 3 Hàn Quốc Hay Nhất


Bước2:Tiếp theo bạn gõ lệnh ipconfig để có thể nhìn thấy địa chỉ IP của máy mình(dòng IPv4 Address chính là nơi hiển thị địa chỉ IP của bạn).
Bước3:Hãy làm điều tương tự trên máy tính khác, nếu bạn muốn kiểm tra thử hai máytính có thông nhau hay chưa. Tiếp theo đó hãy ghi nhớ và trở về máy tính củamình gõ tiếp lệnh ping địa-chỉ-ip-máy-tính-cần-vào –t.
Giao diện hiện ra hiển như tương tự như hình chứng tỏmáy tính của bạn đã kết nối được với các máy tính khác trong hệ thống mạng LAN.
Bước1:Nhấn chuột phải vào Computer => Sau đó chọn vào Properties => Tiếp theohãy nhấn vào Change settings như hình bên dưới.
Bước2:
Ở cửa sổ tiếp theo thì bạn hãy nhấn vào Change... => Rồi tích vào Workgroup,tại đây thì bạn có thể nhập vào là WORKGROUP hoặc MSHOME đều được, miễn sao cácmáy tính cùng một nhóm.
3 cách xử lý lỗi Kaspersky chặn mạng LAN trong hướng dẫn sau sẽ giúp bạn khắc phục nhanh vấn đề mà mình đang gặp phải. 3 CÁCH XỬ LÝ LỖI KASPERSKY CHẶN MẠNG LAN Thực tế có khá nhiều nguyên nhân khiến cho phần mềm diệt virus Kaspersky chặn máy tính của bạn không cho vào hệ thống mạng LAN . Lỗi tạo thành có thể vì phần mềm mà bạn đang sở hữu có khả năng bảo mật quá cao. Với các tính năng bảo đảm an toàn của mình, phần mềm sẽ chặn hết tất cả các kết nối mà nó cho rằng không an toàn cho chiếc máy tính. Trong đó mạng LAN với khả năng cho phép kết nối internet, chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính cũng không phải là một ngoại lệ. Ngoài ra, vì một lý do nào đó mà phần mềm chặn cổng 80 cũng sẽ khiến cho máy tính của bạn không thể truy cập Internet. Để có thể xử lý lỗi thật nhanh để khôi phục lại khả năng hoạt động bạn có thể tham khảo 3 cách sau đây. Cách 1: Bỏ chặn cổng 80 Bước 1: Kích chuột phải vào biểu tượng Kaspersky => Sau đó hãy chọn Cấu hình.
Những hướng dẫn kết nối mạng LAN Win 10 trong hướng dẫn sau sẽ giúp bạn tự thiết lập dễ dàng hơn để sử dụng dữ liệu, thiết bị chung trong toàn hệ thống. HƯỚNG DẪN KẾT NỐI MẠNG LAN WIN 10 Kết nối với hệ thống mạng LAN được hiểu đơn giản là kết nối hai hay nhiều máy tính với nhau thông qua thiết bị mạng thường được gọi là switch. Khi kết nối thành công, các máy tính có thể thực hiện việc chia sẻ dữ liệu với nhau một cách đơn giản và tiện lợi thay vì phải sử dụng các thiết bị ngoại vi như USB. Ngoài ra, các kết nối này còn giúp các máy tính có thể sử dụng chung máy in, máy scan, máy photo mà không cần phải trang bị quá nhiều trong cùng một không gian. Sau đây là những điều bạn cần làm để kết nối thành công. A./ Tắt tường lửa Bước 1: Để có thể tắt tường lửa bạn cần chọn vào biểu tượng Network trên máy tính => Sau đó hãy nhấp phải chọn vào Properties => Chọn tiếp vào Windows Firewall. Bước 2: Tiếp theo hãy chọn tiếp Change notification settings để