Ngắt trang trong Word là một làm việc tưởng chừng dễ dàng nhưng lại có tác dụng khó không ít bạn. Đặc biệt nếu vẫn trong quy trình thực tập hay là nhân viên cấp dưới văn phòng, bạn sẽ thường xuyên đề xuất soạn thảo và sửa đổi văn bản Word. Đôi khi bạn có nhu cầu chèn thêm dữ liệu, hình ảnh vào, tuy vậy khi áp dụng phím Enter lại để cho các trang Word sẽ soạn trước đó bị lệch.

Bạn đang xem: Cách break page trong word

Nếu đã với đang lâm vào trường thích hợp này, hãy để Tin học tập Mos giải quyết giúp các bạn bằng 3 phương pháp ngắt trang vào Word nhé!


Tìm hiểu về tính năng ngắt trang trong Word

Ngắt trang trong Word, giỏi tên giờ anh được điện thoại tư vấn là Page Break, là 1 trong tính năng tương đối hữu ích. Chúng được cho phép bạn ngắt trang bây giờ và dịch rời sang trang tiếp theo một giải pháp nhanh chóng. Từ đó, văn phiên bản của bạn có cấu tạo logic với mạch lạc hơn.

Thông thường, tính năng này được sử dụng nhiều nhất đối với những ai đang làm vật án, luận án, chăm đề, báo cáo, đái luận… thường có trang lời mở đầu, mục lục,…

3 bí quyết ngắt trang trong Word cấp tốc chóng, dễ dàng dàng

B1: lựa chọn vị trí ước muốn ngắt trang trong Word.

*
Chọn vị trí buộc phải ngắt trang vào Word

B2: Ngắt trang.

Cách 1: chọn Insert -> Page break
*
Ngắt trang bằng cách chọn Insert -> Page BreakCách 2: tổ hợp phím tắt Ctrl + Enter Cách 3: lựa chọn Layout -> Breaks -> Page 

Ngay sau khi thao tác một vào 3 giải pháp trên thì mau chóng từ sau vị trí nhỏ trỏ chuột sẽ tiến hành ngắt sang một trang mới ở phía dưới.

Cách vứt ngắt trang trong Word

Trong ngôi trường hợp, bạn có nhu cầu bỏ ngắt trang trong Word bạn có thể thực hiện thao tác làm việc theo một trong các 3 phương pháp sau

Cách 1: thải trừ ngắt trang thủ công

B1: lựa chọn Home tiếp nối chọn biểu tượng Show/Hide trong phần Paragraph. 

*
sa thải ngắt trang thủ công

B2: lúc trong trang Word xuất hiện thêm các dấu ngắt trang (nếu có) trong số văn bản, các bạn chỉ bắt buộc chọn vào vệt ngắt trang mà bạn có nhu cầu bỏ ngắt trang rồi chọn Delete.

Cách 2: loại bỏ tất cả ngắt trang trong Word

Đối với trường hợp bạn có nhu cầu bỏ tất cả ngắt trang vào Word nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian thì rất có thể sử dụng cách sau:

B1: Chọn Home -> Replace hoặc tổ hợp phím tắt Ctrl + H để mở vỏ hộp thoại Find & Replace.

*
loại trừ tất cả các ngắt trang vào Word

B2: Trên vỏ hộp thoại Find and Replace, đặt bé trỏ con chuột vào ô Find what, tiếp đến chọn More.

B3: tiếp theo sau chọn Special -> Manual Page Break.

Xem thêm: Ánh Dương Tan Một Ngày Như Đã Trôi Xa, Bang Kieu & Van Quynh

*

Khi vào  Find what sẽ xuất hiện thêm “^m”, các bạn chọn Replace All để thay thế tất cả.

Đóng hộp thoại Find and Replace, bởi vậy các các bạn sẽ loại bỏ được các ngắt trang trong Word.

Cách 3: Điều chỉnh dấu ngắt trang tự động trong Word

Để ngăn dấu ngắt trang tự động hóa xuất hiện tại vị trí mà các bạn không mong muốn, chúng ta có thể làm theo quá trình sau:

B1: Chọn đoạn text ao ước ngắt trang.

B2: lựa chọn thẻ Layout, trong phần Paragraph chúng ta chọn hình tượng Paragraph Settings để mở hộp thoại Paragraph.

B3: Trong Paragraph chúng ta chọn thẻ Line and Page Breaks, chúng ta đánh vết tích chọn trước tùy chỉnh thiết lập mà chúng ta muốn:

*
Điều chỉnh lốt ngắt trang từ bỏ độngWidow/Orphan control: đặt tối thiểu hai loại của đoạn văn vào đầu hoặc cuối trang.Keep with next: chống dấu ngắt giữa những đoạn văn mà bạn muốn giữ ngay gần nhau.Keep lines together: chống dấu ngắt trang trung tâm đoạn văn bản.Page break before: thêm vệt ngắt trang trước một đoạn văn chũm thể.

Sau đó dấn OK để đồng ý tùy chỉnh thiết lập thiết lập.

Trên đây bài viết đã share đến chúng ta cách ngắt trang và bỏ ngắt trang trong Word. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tính chất năng ngắt trang và thực hiện ngắt trang trong số văn phiên bản Word khi đề nghị thiết. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều thủ thuật hay khi áp dụng Word tại website của quartetpress.com. Đăng cam kết ngay khóa học MOS Word 2016 để vừa rất có thể thi chứng chỉ MOS, vừa thành thục Word phục vụ công việc nhé!

Mọi thông tin thắc mắc cần phải giải đáp xin vui lòng liên hệ tới:

Trung trung ương tin học văn phòng MOS – Viện tài chính và dịch vụ thương mại Quốc tế – ĐH nước ngoài Thương