Track Changes là một công dụng theo dõi lịch sử hào hùng chỉnh sửa khá bổ ích trong Word. Đây là một trong những công cụ tác dụng để quản lý các biến đổi do các người review thực hiện tại trên và một tài liệu. Trong nội dung bài viết này, quartetpress.com đã hướng dẫn bạn cách thực hiện Track Changes trong Words những phiên bản từ 2010 đến năm nhâm thìn để theo dõi biến đổi nhé!


Mục lục

2 Cách thực hiện Track Changes vào Word như thế nào?2.2 biến đổi cài đặt của Track Changes:2.3 Cách chuyển đổi tên người dùng (user) trong Track Changes

Track Changes là gì?

*

Giao diện Track Changes 201trong Word 2010

Track Changes, như đang nói sinh hoạt trên, giúp cho bạn biết được những chỉnh sửa nào sẽ được sản xuất trong file Word của mình. Với lý giải này, quartetpress.com cho biết phương pháp sử dụng Track Changes. Nó hỗ trợ bọn họ theo dõi lịch sử vẻ vang chỉnh sửa nhưng Word gọi các lần chỉnh sửa này là markup. Được đánh giá là cực kỳ có lợi trong thao tác làm việc nhóm, Track Changes vẫn lưu giữ đầy đủ lần xóa, chỉnh sửa văn bản, comment,… bằng các màu sắc và cam kết hiệu không giống nhau, bảo vệ không bị đào thải một đổi khác nào. 


Cụ thể hơn, công dụng của Track Changes là giúp cho bạn chỉnh sửa tài liệu bằng cách theo dõi những lần chèn, xóa, thêm giảm , thay thế và đổi khác định dạng đang được thêm vào trong file Word của mình. Track Changes quan trọng đặc biệt hữu ích khi bạn đang chia sẻ tài liệu với các đồng nghiệp khác, vì nó cho phép bạn xem đúng mực những thay đổi nào sẽ được triển khai và bởi ai.

Bạn đang xem: Cách bỏ tracking trong word 2013


Ngoài ra, Track Changes cung ứng nhiều nghĩa vụ và quyền lợi hơn mang đến chủ sở hữu của tài liệu, người có thể gật đầu đồng ý hoặc tự chối ngẫu nhiên thay thay đổi nào được thực hiện so với tài liệu.

Cách thực hiện Track Changes trong Word như thế nào?

Mở cùng tắt Track Changes sinh sống đâu?

Để mở Track Changes, bạn vào thẻ Review, trong phần Tracking chọn Track Changes. 

*

Mở Track Changes vào Word 2010

Đối với các phiên bạn dạng khác như 2013 tuyệt 2016, địa chỉ của Track Changes cũng giống như trên nên chúng ta làm giống như nhé!

Để tắt Track Changes và trở về giao diện bình thường, các bạn có 2 tùy chọn:

Đồng ý lưu lại các thay đổi: chọn Accept > Accept All Changes & Stop TrackingLoại quăng quật hết những thay đổi: chọn Reject > Reject All Changes & Stop Tracking

Thay đổi setup của Track Changes:

Với phiên bạn dạng Word 2010

Trong Word 2010, để biến hóa cài đặt của Track Changes, ta click chuột vào mũi tên sống dưới ký hiệu như hình dưới. Lập tức, bên dưới hiện ra 1 list thả. Chọn Change Tracking Options.

*

Một vỏ hộp thoại như sau hiện nay ra.

*

Với phiên bạn dạng Word 2016

Trong những phiên phiên bản mới hơn, như trong Word 2016, để biến đổi cài để ta kích loài chuột vào mũi thương hiệu phía bên yêu cầu của phần Tracking.

Lập tức hiển thị hộp thoại Track Changes Options.

Nếu ước ao chỉnh sử nâng cao thì chọn nút Advanced Options. Một vỏ hộp thoại như phiên phiên bản 2010 với khá nhiều lựa chọn cụ thể hơn vẫn hiện ra.

Xem thêm: Xem Phim Cô Phương Bất Tự Thưởng Tập 36 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Như các bạn có thể thấy, chúng ta gồm thể biến hóa màu sắc cũng như cách ghi lại các đổi khác về cung ứng (Insertions), xóa đi (Deletions), phản hồi (Comments),… tùy theo nhu yếu và sở thích.

Cách chuyển đổi tên người dùng (user) trong Track Changes

Với phiên phiên bản 2010

Để biến hóa tên user của bạn dạng thân, giúp những người dân trong nhóm biết các bạn đã sửa đổi những phần như thế nào của văn bản, bạn có thể kích con chuột vào mũi tên dưới ký kết hiệu Track Changes, chọn Change User Name và nhập tên của người sử dụng vào ô User Name. Tiếp đến tất cả đều gì bạn cần làm là điền tên vào ô User nam trong cửa sổ hiện ra.

*
Chọn Change User Name sẽ chỉ ra một hành lang cửa số -> điền tên mới vào ô User NameVới phiên phiên bản Word 2016

Trong Word 2016, như là với làm việc đổi download đặt, ta vẫn kích con chuột vào mũi tên của phần Tracking. Trong hộp thoại Track Changes Options, chọn Change User Name.

Hộp thoại Word Options hiện nay ra, bạn tìm tới ô User Name để đổi khác tên nhé!

Chọn kiểu trình bày và những loại Markup được hiện tại ra:

Nếu bạn muốn xem bạn dạng cuối thuộc và không hiện chuyển đổi trước nữa. Trong mục Final: Show Markup (với phiên bạn dạng 2010) hoặc All Markup (với Word 2016) ở phần Tracking, chọn Final. Nếu mong muốn xem lại phiên bản đầu tiên, chọn Original.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đầy đủ loại biến hóa Markup nào được hiện ra. Bằng cách chọn Show Markup bỏ chọn/ kích chọn vào những một số loại phù hợp, như Comments, Ink, Insertions & Deletions, Formating…

Comments: những ghi chú của các người chỉnh sửaInsertions and Deletions: những phần thêm và những phần xóaFormatting: các chỉnh sửa về định dạngBalloons: những thành phần hiển thị ở bên phảiSpecific people: người chỉnh sửa được hiển thị

Xem các chuyển đổi trong 1 hành lang cửa số khác

Để xem cụ thể các biến hóa trong 1 hành lang cửa số mới. Kích lựa chọn Reviewing Pane và chọn lựa cách xem dọc (Reviewing Pane Vertical) hoặc ngang (Reviewing Pane Horizontal) tùy theo ý muốn.

Ngược lại với việc xem các đổi khác người khác sinh sản ra, chúng ta có thể giới hạn quyền sửa đổi văn bản bằng cách áp dụng Restrict Editing.

Bài viết trên trên đây đã share đến chúng ta hướng dẫn cụ thể cách thực hiện Track Changes trong Word các phiên phiên bản từ 2010 tới năm 2016 để theo dõi chỉnh sửa và soát sổ văn bản.

Ngoài ra, chúng ta có thể xem thêm nhiều Thủ thuật tốt khi áp dụng Word 2010, 2013, 2016 tại trang web của quartetpress.com. Nếu các bước của bạn gắn sát với Tin học văn phòng nhưng do quá mắc nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp ở vị trí chính giữa thì chúng ta cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ bạn dạng đến nâng cấp và ứng dụng của Trung vai trung phong tin học công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung tâm tin học công sở MOS – Viện tài chính và dịch vụ thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương