Nếu bạn có nhu cầu chơi game hoặc xử lý đồ họa ở mức cao, hiển nhiên là bạn sẽ không dùng card on-board và dùng card rời NVIDIA. Vậy bạn có biết cách kích hoạt card màn hình rời NVIDIA hay chưa?


Khả năng xử lý đồ họa của một chiếc máy tính thường nằm trong card on-board (tích hợp sẵn trong CPU) hoặc card rời. Qua nhiều bài kiểm tra hiệu suất hoạt động khi chơi game cũng như xử lí các tác vụ đồ họa của việc biên tập video – chỉnh sửa hình ảnh dung lượng lớn, card on-board thường lép vế trước card rời.

Bạn đang xem: Cách bật card màn hình

Nếu đã mua card màn hình rời NVIDIA, ắt hẳn bạn sẽ ngạc nhiên trước sức mạnh xử lý đồ họa của nó. Bạn sẽ muốn thiết lập để nó trở thành card đồ họa mặc định trong máy tính của mình rồi từ đó hoạt động tốt hơn. Các bước để ép card màn hình rời NVIDIA thành card đồ họa mặc định được thực hiện hết sức đơn giản như dưới đây.

Bước 1: MởNVIDIA Control Panel

Mở NVIDIA Control Panel bằng cách click chuột phải vào màn hình desktop hoặc click vào biểu tượng NVIDIA dưới thanh taskbar.

*

Bước 2: Chọn mụcManage 3D Settings

Chọn mục Manage 3D Settings dưới mục 3D Settings.

Xem thêm: Lời Bài Hát Con Đường Xưa Em Đi Karaoke 5 Số, Lời Bài Hát Con Đường Xưa Em Đi (Châu Kỳ)

*

Bước 3: Click vào tabProgram Settings

Click vào tab Program Settings và chọn chương trình bạn muốn kích hoạt card màn hình rời NVIDIA.

*

Bước 4: ChọnHigh-performance NVIDIA processor

Ở mục 2. Preferred graphics processor ngay bên dưới, bạn hãy chọn High-performance NVIDIA processor rồi bấm Apply.

Ngoài ra, ngay từ bước 3 thay vì click vào tabProgram Settings cho từng chương trình thì bạn cũng có thể chọn tab Global Settings rồi chọn High-performance NVIDIA processorở mục Preferred graphics processor phía bên dưới. Hành động này sẽ ép card màn hình rời NVIDIA trở thành mặc định.