Đối với phần đông người áp dụng Internet ở Việt Nam hiện nay và trong cả trên thế giới (trừ Trung Quốc, Triều Tiên và Nga ra) thì tài khoản Google là trong số những tài khoản đặc biệt bậc nhất.

Bạn đang xem: Cách bảo mật tài khoản gmail

Tại sao mình lại nói nó là đặc biệt nhất thì chúng ta cứ test nghĩ mà lại xem. Từ thông tin tài khoản Facebook, thông tin tài khoản microsoft, thông tin tài khoản trên những diễn lũ mà các bạn đăng ký, tuyệt là các tài khoản khóa đào tạo và huấn luyện online.. Chúng ta đều sử dụng đến tài khoản Google để đăng ký có đúng không nào ạ.

Chính bởi nó đặc biệt như vậy nên chúng ta cần phải giành cho nó sự “chăm sóc thật quánh biệt” !

Vâng, chăm sóc đặc biệt tại chỗ này có nghĩa là chúng ta sẽ tùy chỉnh cấu hình bảo vệ thông tin tài khoản Google để không biến thành hack bằng các cách như là sử dụng mật khẩu đầy đủ mạnh, kích hoạt khả năng xác minh 2 bước, và thêm thư điện tử dự phòng, số điện thoại thông minh dự phòng…

Nói bình thường là tất cả các thông tin mà bạn cũng có thể khai báo để thuận lợi cho việc phục hồi tài khoản trường hợp chẳng may gồm bị làm cho sao. Ok, ngay hiện thời chúng ta hãy cùng bắt đầu nào !


Mục Lục Nội Dung

II. Kích hoạt tác dụng xác minh 2 cách cho tài khoản Google

I. Sử dụng mật khẩu cho thông tin tài khoản Google đầy đủ mạnh

Nếu chúng ta đang nghi ngại mật khẩu của chính bản thân mình đã bị lộ hoặc cảm xúc mật khẩu lúc này chưa đủ to gan thì bạn cần thực hiện ngay theo những bước bên dưới để biến hóa mật khẩu nhé.

Xem thêm: Trò Chơi Mặc Đồ Cho Công Chúa Dạo Phố, Công Chúa Dạo Phố

Ở đây mật khẩu to gan lớn mật là password có ít nhất là 10 kí tự, bao gồm (chữ thường và chữ hoa, số cùng kí tự đặc biệt). Chúng ta có thể tự đặt mật khẩu hoặc sử dụng các trang tạo ra mật khẩu bỗng dưng với Avast chẳng hạn (xem tại đây).

Các bước biến hóa mật khẩu ví dụ như sau:

+ cách 1: Bạn truy vấn vào địa chỉ cửa hàng https://accounts.google.com/ => rồi singin vào thông tin tài khoản Google của bạn.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Rất đối kháng giả vậy nên thôi. Do vậy là cũng rất bình an rồi đó chúng ta