Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Cách Backup hệ thống máy tính PC & Laptop chạy Windows 10 không hề khó và đây là tiện ích sao lưu và phục hồi dữ liệu có sẵn mà Microsoft hỗ trợ người dùng mà bạn không cần phải sử dụng thêm phần mềm thứ ba nào khác. Rất nhiều người dùng máy tính Windows 10 đã sử dụng tính năng này trên thiết bị của họ để tạo bản sao lưu dữ liệu an toàn và khôi phục lại khi cần thiết.

Bạn đang xem: Cách backup dữ liệu win 10


Thay vì sử dụng các công cụ phức tạp, để khôi phục dữ liệu thì Microsoft đã làm cho quá trình này đơn giản hơn nhiều với tính năng Backup and Restore cực kỳ hiệu quả. Để thuận tiện và nhanh gọn hơn khi tiến hành sao lưu và khôi phục hệ thống, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Backup và Restore Windows 10 chi tiết nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi!


Backup là gì?

Backup Windows 10 có thể hiểu là công việc sao chép hoặc sao lưu lại toàn bộ dữ liệu, cài đặt gốc hoặc các thiết lập quan trọng của hệ điều hành trên máy tính. Điều này để đề phòng trong trường hợp máy tính gặp sự cố hoặc do vấn đề nào khác nghiêm trọng chẳng hạn cài phần mềm vào gây lỗi hoặc do sự phá hoại của virus máy tính.

Đối với nhiều người dùng máy tính nói chung hiện nay, Backup là việc làm quan trọng không thể thiếu và nó như một giải pháp hoàn hảo giúp bạn có ngay một bản Windows như mới mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian để cài đặt mọi thứ lại từ đầu như Windows, Drivers, Phần mềm cần thiết,…

Tại sao cần phải Backup dữ liệu thường xuyên?

Nếu bạn thường xuyên làm việc với máy tính Win 10 và những dữ liệu quan trọng đều lưu trên máy tính thì bạn cần biết cách Backup Windows 10 thường xuyên. Đề phòng trường hợp có vấn đề xảy ra thì chúng ta chỉ việc khôi phục lại bản sao lưu trước đó, hành động này có thể là cứu cánh cho bạn nếu xảy ra sự cố với những tài liệu quan trọng.

Còn đối với người dùng máy tính Windows thông thường, tạo bản Backup Windows 10 sau khi cài mới hệ điều hành là điều cần thiết. Trong trường hợp máy tính chạy chậm bất thường, hay bị lỗi hệ thống và virus tấn công sâu… thì tiến hành khôi phục lại bản sao lưu. Việc này đơn giản, tiện lợi và đỡ mất thời gian hơn nhiều việc cài đặt lại HĐH từ đầu.

Khi nào cần backup/Restore dữ liệu và Windows?

Mục đích của việc Backup dữ liệu là giúp đưa các dữ liệu bị mất trước đó trở lại hoạt động bình thường sau khi tiến hành Restore. Cũng tương tự như vậy, cách Backup Windows 10 sẽ giúp người dùng trở lại làm việc trên hệ thống nhanh chóng. Việc Backup và Restore dữ liệu được thực hiện nhằm phòng tránh những trường hợp sau:

Các sự cố không mong muốn diễn ra như lỗi hệ thống, virus tấn công nghiêm trọng, hỏng phần cứng thiết bị…Do bị mất dữ liệu quan trọng.Cần làm mới hoặc khôi phục lại Windows

Vì thế, khi Backup Windows 10 hoặc sao lưu dữ liệu các bạn nên lưu tại nơi an toàn như ổ cứng gắn ngoài hoặc USB có dung lượng cao.

Xem thêm: Phim King Kong Và Người Đẹp, King Kong Hd Vietsub + Thuyết Minh

Hướng dẫn tạo Bản Sao Lưu – Backup Windows 10

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Backup Windows 10, cách thực hiện không có gì phức tạp chỉ cần các bạn làm theo hướng dẫn là OK.

Bước 1. Trên máy tính Windows 10, các bạn nhấn vào biểu tượng Windows Start => sau đó chọn Settings (hoặc nhấn Windows + I) như hình bên dưới.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Sau khi bạn nhấn Restore thì quá trình khôi phục hệ điều hành Windows 10 sẽ được tiến hành.

Lời kết

Trên đây toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách Backup Windows 10 và hướng dẫn Restore Windows 10 mình muốn giới thiệu cho các bạn. Qua đây, nếu bạn chưa tiến hành Backup Windows thì nên tiến hành ngay, bởi biết đâu sẽ có lúc bạn cần tới.

Mỗi khi có sự cố xảy ra, bạn chỉ cần khôi phục lại là đã có thể sử dụng máy tính ngay mà không cần phải cài đặt lại và để biết thêm nhiều mẹo Windows 10 hữu ích, hãy truy cập vào bài viết này. Ngoài ra, nếu như có thắc mắc nào khác hoặc có góp ý nào đó dành cho bài viết này thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.