CÁCH ADD SUB VÀO PHIM TRONG WINDOWS MEDIA PLAYER

Thường thì người tiêu dùng phải download thêm một cỗ codec hoặc phần mềm phát đoạn phim khác bên trên Windows để rất có thể xem các đoạn clip có phụ đề kèm theo. Mặc dù nhiên, với Windows truyền thông Player thì có lẽ đã tất cả chút cụ đổi.

Bạn đang xem: Cách add sub vào phim trong windows media player

1. Thêm Subtitles vào video clip khi xem bên trên Windows truyền thông Player

Có một điều mà người dùng ít biết là bạn dạng thân phần mềm Windows truyền thông media Player cũng hỗ trợ phát các đoạn clip có đương nhiên phụ đề.

Nếu máy vi tính của bạn chưa xuất hiện Windows media Player, mua Windows media Player về thứ và cài đặt tại đây.

Lưu ý: Windows media Player không có sẵn bên trên Windows RT.

*


Trước tiên, bạn cần phải có 1 tập tin Subtitles (phụ đề) của video clip mà mình đã thực hiện RIP tự DVD sang máy vi tính (có format .AVI). Chúng ta có thể tìm và sở hữu chúng trên các trang web chia sẻ Subtitles như SubtitleHub giỏi Subscene.

*

Sau khi đã tất cả đủ 2 thành phần bao gồm tập tin đoạn phim (có format .AVI) cùng 1 tập tin Subtitles (thường bao gồm định dạng .SRT). Ta gom bọn chúng lại và đựng chúng trong một thư mục riêng, tiếp đến đặt thương hiệu 2 tập tin này kiểu như nhau, chỉ không giống nhau phần đuôi mở rộng.


*

Bây giờ bạn hãy mở tập tin clip lên Windows truyền thông Player bằng phương pháp nhấn nên chuột vào nó và lựa chọn lệnh Play with Windows media Player.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Card Màn Hình Nvidia Control Panel Và Geforce Experience

*

Trên hình ảnh Windows truyền thông media Player, bạn nhấn buộc phải chuột vào nó và lựa chọn Play > Lyrics, captions, & subtitles > On if available.

*


Tiếp theo bạn tiến hành thiết lập thêm add-on DirectVobSub cho Windows truyền thông media Player để về tối ưu hóa việc hiển thị Subtitles. Sau khi setup xong, bạn hãy tìm tới thư mục chứa tập tin clip và Subtitles lúc nãy, tiến hành nhấn nên chuột vào tập tin Subtitles với đổi “.srt” thành “.sub”.

*

Bây giờ đồng hồ thì kết thúc rồi đấy, bạn hãy tắt và mở lại đoạn clip bằng Windows truyền thông Player để trải nghiệm nhé.

Nếu ý muốn nhanh và tiện hơn, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm chơi video chuyên nghiệp hóa khác như VLC Player xuất xắc KMPlayer.

2. Giải pháp ẩn, hiện nay Lyrics, Captions, và Subtiles trên đoạn clip Windows 10

Bạn rất có thể bật hoặc tắt Subtitles (phụ đề) trực tiếp ngay trên Windows truyền thông media Player. Để làm cho được điều này, thứ nhất bạn mở Windows truyền thông Player, tiếp đến kích chuột bắt buộc vào thanh công cụ, tiếp nối click lựa chọn Play => Lyrics, Captions và Subtitles => Turn Off or Turn On (tắt hoặc bật phụ đề) nếu bao gồm sẵn.


Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập nhảy hoặc tắt phụ đề video trên Windows 10 trải qua trình 1-1 Settings:

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở trình đối kháng Settings, tiếp nối chọn Ease of Access.

Tại đây bạn cũng có thể điều chỉnh thiết lập cấu hình như điều chỉnh màu sắc phụ đề, style và size phụ đề hoặc một trong những hiệu ứng phụ đề khác...

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

Chúc chúng ta thành công!


3,5 ★ 11