Nhiều mẹ do dự sự phát triển của bầu nhi qua từng tuần, ý muốn biết bé đã to đến đâu, biết làm cái gi và mẹ rất có thể làm gì. Hãy thuộc tìm hiểu.

Bạn đang xem: Các tuần của thai kỳ

Sự cải cách và phát triển của bầu nhi trải qua khoảng 38 tuần vào bụng mẹ, tuy nhiên độ nhiều năm trung bình của thời gian mang thai (thai kỳ) được tính là 40 tuần. Điều này là do thai kỳ được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của bạn phụ nữ, chưa hẳn ngày thụ thai, thường xẩy ra hai tuần sau đó.

Mang thai được chia thành ba tam cá nguyệt:

Tam cá nguyệt trước tiên – thụ thai cho 12 tuần

Tam cá nguyệt thứ hai – 12 mang đến 24 tuần

Tam cá nguyệt thứ cha – 24 mang đến 40 tuần

Thời điểm thụ thai là lúc noãn (trứng) của người đàn bà được thụ tinh do tinh trùng của người bọn ông. Giới tính cùng các điểm lưu ý di truyền được quyết định ngay lập tức.

Sự cách tân và phát triển của bầu nhi tuần 1

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ nhất thực sự là kỳ kinh nguyệt của bạn. Vì ngày dự sinh của khách hàng được tính từ bỏ ngày đầu tiên của kỳ kinh sau cuối của bạn, buộc phải tuần này được tính là 1 phần của thai kỳ 40 tuần của bạn, mặc dù em nhỏ bé của các bạn vẫn chưa được thụ thai.

*

Sự phát triển của bầu nhi tuần 2

Quá trình thụ tinh của trứng bởi tinh trùng sẽ diễn ra vào gần vào buổi tối cuối tuần này.

Sự cải tiến và phát triển của thai nhi tuần 3

Ba mươi giờ sau khoản thời gian thụ thai, tế bào tách bóc ra có tác dụng hai. Tía ngày sau, tế bào (hợp tử) vẫn phân phân thành 16. Sau nhị ngày nữa, hòa hợp tử đã dịch rời từ ống dẫn trứng mang lại tử cung (dạ con). Bảy ngày sau khoản thời gian thụ thai, thích hợp tử từ đào sâu vào niêm mạc tử cung đầy đặn (nội mạc tử cung). Vừa lòng tử hiện nay được điện thoại tư vấn là phôi nang.

Sự cải tiến và phát triển của bầu nhi tuần 4

Em bé xíu đang phát triển nhỏ hơn một hạt gạo. Những tế bào phân chia lập cập đang trong quá trình hình thành những hệ thống cơ thể khác nhau, bao hàm cả hệ tiêu hóa.

Sự trở nên tân tiến của thai nhi tuần 5

Ống thần kinh sẽ phát triển cuối cùng sẽ trở thành khối hệ thống thần kinh trung ương (não với tủy sống).

Sự phát triển của thai nhi tuần 6

Em bé hiện giờ được biết đến như một phôi thai. Nó tất cả chiều dài khoảng 3 mm. Bởi quá trình này, nó đã tiết ra những hormone quan trọng khiến bà bầu không thể gồm kinh nguyệt.

Sự phát triển của thai nhi tuần 7

Trái tim nhỏ bé đang đập. Phôi bầu đã cải tiến và phát triển thành nhau thai với túi ối. Nhau thai đâm vào thành tử cung nhằm tiếp cận oxy cùng chất bồi bổ từ máu của mẹ.

Sự phát triển của thai nhi tuần 8

Phôi hiện tất cả chiều dài khoảng 1,3 cm. Tủy sống phạt triển nhanh lẹ trông giống hệt như một mẫu đuôi. Đầu to lớn không cân đối.

Sự cách tân và phát triển của thai nhi tuần 9

Mắt, miệng cùng lưỡi vẫn hình thành. Các cơ bé dại cho phép phôi thai ban đầu di chuyển. Tế bào máu đã được tạo thành bởi gan của phôi thai.

Sự cách tân và phát triển của bầu nhi tuần 10

Phôi thai từ bây giờ được hotline là thai nhi và bao gồm chiều dài khoảng 2,5 cm. Tất cả các cơ quan của khung người được hình thành. Bàn tay và bàn chân, trước đây trông hệt như bàn tay hoặc mái chèo, bây giờ đã trở nên tân tiến các ngón tay và ngón chân. Bộ não đang vận động và bao gồm sóng não.

Sự phát triển của thai nhi tuần 11

Răng đang chớm nở bên phía trong nướu. Trái tim bé dại bé đang phát triển hơn nữa.

Xem thêm: Coi Bói Về Tương Lai Của Mình, Xem Bói Ngày Sinh Đoán Vận Mệnh

Sự cách tân và phát triển của thai nhi tuần 12

Các ngón tay cùng ngón chân có thể nhận biết được, nhưng vẫn bị bám dính nhau bằng mạng nhện.

Xét nghiệm sàng lọc phối kết hợp trong tam cá nguyệt thứ nhất (xét nghiệm máu bà bầu + vô cùng âm thai nhi) hoàn toàn có thể được tiến hành trong khoảng thời hạn này. Xét nghiệm này chất vấn trisomy 18 (hội hội chứng Edward) cùng trisomy 21 (hội triệu chứng Down).

*

Sự cải tiến và phát triển của thai nhi tuần 13

Thai nhi hoàn toàn có thể bơi khá táo bạo mẽ. Hiện giờ nó tất cả chiều dài hơn 7 cm.

Sự cải cách và phát triển của bầu nhi tuần 14

Mí đôi mắt được hợp nhất trên đôi mắt đã cải cách và phát triển đầy đủ. Em bé bây chừ có thể khóc nhẹ vì nó gồm dây thanh quản. Nó thậm chí có thể ban đầu mút ngón tay cái của mình. Các ngón tay và ngón chân sẽ mọc móng.

Sự cách tân và phát triển của thai nhi tuần 15

Thai nhi bao gồm chiều dài khoảng chừng 14 cm. Lông mi cùng lông mày đã xuất hiện, với lưỡi đã tất cả vị giác. Xét nghiệm huyết thanh chị em trong tam cá nguyệt thiết bị hai đang được tiến hành vào thời điểm này nếu xét nghiệm tam cá nguyệt đầu tiên không được thực hiện (xem tuần 12).

Sự cách tân và phát triển của bầu nhi 18-20

Siêu âm sẽ tiến hành cung cấp. Câu hỏi chụp hình thái thai nhi này nhằm mục đích kiểm tra các bất thường xuyên về cấu trúc, địa điểm của bánh nhau và các ngôi thai nhiều thai. Điều thú vị là hoàn toàn có thể quan gần kề thấy hiện tượng lạ nấc cụt sinh hoạt thai nhi.

Sự cải cách và phát triển của thai nhi tuần 20

Thai nhi bao gồm chiều dài khoảng chừng 21 cm. Tai đã hoạt động đầy đầy đủ và rất có thể nghe thấy âm nhạc bị bóp nghẹt từ nhân loại bên ngoài. Những đầu ngón tay gồm vân tay. Bộ phận sinh dục hiện giờ có thể được phân biệt bằng siêu âm.

Sự cách tân và phát triển của bầu nhi tuần 24

Thai nhi có chiều dài khoảng tầm 33 cm. Mí mắt thích hợp nhất lúc này tách biệt thành ngươi trên cùng mi dưới, giúp bé bỏng có thể mở với nhắm mắt. Da được bao phủ bởi lớp lông mịn (lanugo) với được bảo đảm bởi một lớp huyết sáp (vernix). Em bé bỏng thực hiện hoạt động thở bằng phổi của mình.

Sự trở nên tân tiến của thai nhi tuần 28

Em bé của bạn bây chừ nặng khoảng tầm 1 kg (1.000 g) hoặc 2 lb 2oz (hai pound, nhị ounce) và gồm số đo khoảng 25 cm (10 inch) từ trên đầu đến mông. Chiều dài từ đầu đến chân khoảng tầm 37 cm. Khung người đang phát triển đã đuổi theo kịp với phần đầu to và em bé bây chừ có vẻ cân đối hơn.

Sự cải cách và phát triển của thai nhi tuần 32

Em bé dành nhiều phần thời gian để ngủ. Các hoạt động của nó rất mạnh khỏe và có sự phối hợp. Hiện giờ nó hoàn toàn có thể đã đảm nhận vị trí ‘cúi đầu xuống’, để chuẩn bị cho sự ra đời.

Sự cải cách và phát triển của thai nhi tuần 36

Em nhỏ bé có chiều dài khoảng 46 cm. Nó có thể đã nép nguồn vào xương chậu của người mẹ nó, chuẩn bị sẵn sàng chào đời. Nếu nó được có mặt ngay bây giờ, thời cơ sống sót của chính nó là cực kỳ tốt. Sự phát triển của phổi diễn ra nhanh chóng trong vài tuần tới.

Sự trở nên tân tiến của bầu nhi tuần 40

Em nhỏ nhắn có chiều dài khoảng 51 centimet và sẵn sàng chào đời. Tín đồ ta không biết đúng chuẩn nguyên nhân gây nên chuyển dạ. Nó rất rất có thể là sự phối hợp của các yếu tố thể chất, nội ngày tiết tố và tình yêu giữa chị em và bé.

Những điều mẹ cần ghi nhớ

Thời gian mang thai được xem là 40 tuần, tính trường đoản cú ngày trước tiên của kỳ kinh cuối cùng của tín đồ mẹ. Ngày sinh ước tính của bạn chỉ để cung cấp cho chính mình một hướng dẫn. Giới tính cùng các điểm lưu ý di truyền của em nhỏ bé được quyết định tại thời gian thụ thai.

Có thể bạn quan tâm

Kích thước bầu nhi thông thường mà mẹ bầu yêu cầu biết

Trải nghiệm công nghệ siêu âm thai tân tiến top đầu trái đất tại Hồng Ngọc

Siêu âm 5D và siêu âm 4 chiều có gì khác nhau? Ưu điểm của vô cùng âm 5D?

*

Những thông tin cung cấp trong bài viết của khám đa khoa Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có đặc thù tham khảo, không thay thế cho vấn đề chẩn đoán hoặc chữa bệnh y khoa.

Theo dõi fanpage facebook của cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu thêm thông tin hữu dụng khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/