Tài liệu dạng PDF ngày càng phổ biến nhờ vào những ứng dụng vô cùng của nó. Mặc dù nhiên, hệ quản lý và điều hành Windows lại chưa có 1 phần mềm có thể chấp nhận được đọc PDF mang định. Bởi vì vậy, hoàn toàn có thể bạn đang băn khoăn để tra cứu kiếm một phần mềm phát âm file PDF hóa học lượng, thuận tiện cho bản thân mình. Trong nội dung bài viết này, quartetpress.com Computer đã tổng hợp một số phần mềm phát âm PDF tốt nhất mà bạn cũng có thể sử dụng bên trên Windows, Mac,..

Bạn đang xem: Các phần mềm đọc file pdf tốt nhất


I. Định dạng PDF là gì?

PDF (Portable Document Format) là một định dạng tập tin văn bạn dạng khá phổ biển của Adobe Systems. Tương tự như định dạng Word, PDF cung ứng văn bản cùng với fonts chữ đa dạng, hình hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Để xem được những file PDF, bạn cần cài đặt phần mềm gọi file PDF vào máy tính của chính mình để coi hoặc chỉnh sửa.

*
Đọc file định dạng PDF

II. Vị trí cao nhất 7 ứng dụng đọc file PDF miễn phí tốt nhất

1. Foxit Reader – ứng dụng đọc PDF #1 hiện nay nay

Xếp sinh hoạt vị trí đầu tiên trong list những phần mềm hoàn toàn có thể đọc PDF tốt nhất theo danh sách của quartetpress.com Computer đó là Foxit Reader.

Có lẽ các người không thực sự xa kỳ lạ với cái tên này, tuy nhiên hoàn toàn có thể nhiều fan cũng còn không biết. Nói 1 cách ngắn gọn, Foxit Reader là phần mềm đọc PDF có số lượng dân cư sử dụng tốt nhất có thể hiện nay.

*

Một số hào kiệt chính của Foxit Reader rất có thể kể mang lại như:

Gọn – nhẹ, dễ sử dụng cho ngườ bắt đầu bắt đầu.Bình luận – dìm xét tức thì trong tệp tin PDFTích hợp, kết nối với dữ liệu đám mây.Tốc độ cài file nhanh, kể cả file nặng.Có thể copy text, sửa text đối vói số đông file tất cả text được gõ trường đoản cú bàn phímMiễn phí

Đó là một số trong những tính năng mình thấy là đủ cho một phần mềm gọi PDF hoàn hảo. Nói về nhước điểm thì thật cạnh tranh để tìm thấy bởi nhu yếu của người tiêu dùng khi tìm về những phần mềm kiểu này là chỉ gọi file, bao gồm chăng thì hình ảnh dễ dùng sẽ là 1 điểm cộng.

Tải ứng dụng Foxit Reader

2. Adobe Reader – ứng dụng đọc tệp tin PDF mang đến Win 10, 7

Đối thủ đối đầu và cạnh tranh trực tiếp với Foxit Reader là đó là Adobe Reader. Là một sản phẩm của hãng phần mềm nổi giờ Adobe, nếu bạn đã quen dùng phần mềm nổi tiêng như Photoshop, AI, After Effects thì Adobe Reader chắc chắn rằng sẽ không làm cho bạn bế tắc đâu.

Tính năng của Adobe Reader cũng không không giống gì các so cùng với Foxit Reader bắt buộc mình chỉ nói về nhược điểm thôi.

Nhược điểm của Adobe Reader là kha khá năng so với Foxit Reader, có lẽ rằng nó được kế thừa các điểm sáng này của các phần mềm trước Adobe.

*

Nếu so sánh 2 ứng dụng này cùng nhau thì hoàn toàn có thể ví như “Kẻ tám lạng, người nửa cân”.

Tuy nhiên, là một người trải nghiệm thực tế 2 phần mềm này thì mình reviews có phần nghiêng hẳn về Foxit Reader hơn so với những người đồng nghiệp Adobe Reader.

Tải phần mềm Adobe Reader

3. Nitro Reader – ứng dụng đọc file PDF miễn phí, chất lượng

Thật ra, đối với 2 ứng dụng trên là quá đủ để cho bạn chọn rồi. Vì chưng Foxit ReaderAdobe Reader khá tuyệt vời và không có tương đối nhiều nhược điểm.

Tuy nhiên, nếu khách hàng quá hà khắc khi sử dụng phần mềm thì có sử dụng và mày mò qua về Nitro Reader.

*
Phần mượt Nitro Reader

Nhìn sơ qua, chúng ta cũng có thể lầm tưởng Nitro Reader là Foxit Reader bởi nó gần như kiểu như hết nếu quan sát ở cái nhìn đầu tiên.

Xem thêm: Xem Phim Bộ Tứ Siêu Đẳng 1 Fantastic Four, Review Phim: Bộ Tứ Siêu Đẳng 2015

Có vẻ như Nitro Reader khá thích bắt trước các phần mềm khác. Mình đừng quên phiên bản 8 thì Nitro Pro 8 trông khá kiểu như so với đồ họa Microsoft Office Word 2012.

Tính năng gồm trên Nitro khá tương đương với 2 ứng dụng trước mình đã đề cập gồm miễn giá thành và quy tụ đủ những tính năng cần phải có của một phần mềm gọi PDF.

Tải ứng dụng Nitro Reader

4. SumatraPDF – phần mềm đọc file PDF siêng nghiệp

*
Phần mềm đọc file PDF siêng nghiệp

SumatraPDF là phần mềm có kích thước nhỏ nhất đối với các phần mềm khác, chỉ ở mức 5MB. Ngoài hỗ trợ mở định hình PDF, SumatraPDF còn có thể mở hồ hết dạng không giống như: ePub, MOBI, CHM, XPS, DjVu, CBZ, CBR. Rất có thể đánh giá bán rằng SumatraPDF là sự việc lựa chọn tốt nhất có thể để phát âm PDF.

Tải ứng dụng SumatraPDF

Có thể các bạn quan tâm: 4 Phần mềm check mã vén miễn tầm giá và chuẩn xác nhất 

5. PDF-XChange Viewer – ứng dụng xem và chỉnh sửa file PDF

Đây là ứng dụng giúp bạn có thể xem thay thế sửa chữa cho các tập tin PDF. Cùng với PDF-XChange Viewer, bạn cũng có thể thêm chữ, các ghi chú dán lại tập tin gốc. ứng dụng chứa vẻ ngoài phóng đại để phóng to, thu nhỏ dại vùng tư liệu mà bạn muốn chọn để nhìn, sửa và các tùy lựa chọn trích xuất văn bản, hình ảnh để bạn cũng có thể tách xuất phát từ một tài liệu sang định dạng khác.

*
PDF-XChange Viewer – ứng dụng xem và chỉnh sửa file PDF

Các tác dụng chính của PDF-XChange Viewer:

Đọc tệp tin PDFĐọc tài liệu dạng thẻThêm bình luận và chú giải trên tập tinĐánh vệt trangXuất các trang PDF hoặc các tập tin trong những định dạng ảnh được cung ứng như BMP, JPEG, TIFF, PNG,…Trích xuất văn bạn dạng từ một trang PDFXem nhiều văn bản trên các tab khác nhau

Tải ứng dụng PDF-XChange Viewer

6. Expert PDF Reader – ứng dụng đọc tệp tin PDF bên trên PC

*
Expert PDF Reader – phần mềm đọc PDF bên trên PC

Là một phần mềm phát âm PDF đơn giản và dễ dàng cùng với các tính năng cơ bản, Expert PDF Reader cung cấp người cần sử dụng đọc, xem, in ấn cùng ghi chú vào tài liệu PDF. Giao diện kiến thiết giống phong thái của Microsoft Word cần vô cùng dễ sử dụng và thân thiện.

Trên Expert PDF Reader, người tiêu dùng được phép mở nhiều tab PDF nhằm hỗ trợ nghiên cứu nhiều tài liệu thuộc lúc. ứng dụng có nhiều cơ chế xem như xem từng trang, xem tuy nhiên song 2 trang hoặc xem toàn màn hình.

Tải ứng dụng Expert PDF Reader

7. Đọc file PDF trên lắp thêm tính

Có thể điều này bạn chưa biết, thực ra bạn cũng có thể mở file nhưng mà không cần ứng dụng nhờ vào trình phê duyệt trên máy tính.

Bất cứ trình phê chuẩn nào hiện thời đều cung cấp mở file pdf trên những tab, ví dụ như Google Chrome, Firefox, cốc Cốc, Opera, Microsoft Edge,..

Để mở cùng đọc file PDF bên trên trình duyệt, chúng ta chỉ cần bấm chuột phải vào file đó, chọn mở cửa with. Kế tiếp chọn trình phê chuẩn để mở lên một cách vô thuộc dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng câu hỏi này trong trường hợp các bạn chỉ ý muốn đọc tệp tin PDF thôi. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều bản lĩnh khi thao tác với file PDF thì trình săn sóc không cung cấp được. Cũng chính vì thế, chúng ta nên tải phần mềm mà bản thân đã reviews ở trên.

Trên trên đây là nội dung bài viết mà mình reviews tới bạn 7 ứng dụng đọc tệp tin PDF miễn mức giá và mới nhất hiện nay nay.

Ngoài ra, chúng ta có thể tận dụng trình để mắt web trên Windows nhằm mở file nếu bạn chỉ ước ao đọc file PDF thôi. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ bạn các trong quá trình làm việc.