Các chức năng trong Ma Sói người chơi cần nắm được

Ma Sói được mệnh danh là “vua boardgame”. Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng sức hút vẫn ko hề thuyên giảm, thậm chí càng ngày càng phổ biến. Để tăng thêm hấp dẫn, độ “khó” cho game, rất nhiều phiên bản mới đã ra đời như New Moon, Village hat Characters. Mặc dù được thêm bớt nhiều nhân vật mới, độ hack não cũng tưng nhưng nhìn toàn diện các chức năng vào Ma Sói vẫn không đổi.

Bạn đang xem: Các nhân vật trong ma sói

Diễn biến của trò Ma Sói

*

Ma Sói được xây dựng trên cốt truyền trung cổ, một người đàn ông bị lời nguyền hóa sói với đêm trăng. Vào đêm trăng tròn, anh ta cùng các con sẽ hóa thành sói và giáp hại những người dân vô tội.

Những người chơi sẽ chia thành 2 phe chính là phê Dân cùng phe Sói, được điều khiển bởi quản trò:

Giai đoạn ban đêm: Quản trò sẽ gọi tên các nhân vật theo trình tự: Ăn trộm - Cupid - 2 người yêu thương nhau - bảo vệ - Sói - Tiên tri - Phù thủy - Thổi sáo - Người bị thôi miên - Già xã - Thợ săn. Trong đó, ăn trộm, cupid, 2 người yêu nhau, già làng, thợ săn chỉ xuất hiện trong đêm đầu tiên.

Ban ngày: lúc này tất cả mọi người sẽ mỡ mắt cùng nhận được thông tin ai là người đã bị liền kề hại vào đêm qua. Dân buôn bản sẽ bình chọn với treo cổ người bị nghi ngờ là Ma Sói.

Các chức năng trong Ma Sói.

Số lượng người chơi thâm nhập Ma Sói từ 5 cho đến 75 người, tùy vào từng phiên bản truyền thống, New Moon, Village, Characters... Vào đó, các chức năng cơ bản được chia thành 2 phe:

Phe dân thôn trong Ma Sói

*

Dân làng gồm nhiệm vụ phân tích cùng chọn ra ai là Ma Sói để trừng trị vào ban ngày. Để cân bằng thực lực giữa 2 bên, ngoài những người bình thường, game sẽ tất cả thêm những chức năng vào Ma Sói đặc biệt sau:

Tiên Tri: gồm khả năng soi với phát hiện chân tướng của người chơi bất kỳ. Tiên chi gồm nhiệm vụ giúp dân làng đưa ra Sói nhưng cũng không được để lộ thân phận của mình.

Thợ săn: khi bị chết giỏi bị loại, thợ săn gồm quyền chọn thêm 1 người chơi không giống chết cùng. Kể từ đêm thứ 2, thợ săn còn sống sẽ bắn chết 1 người vào mỗi đêm.

Thần tình yêu: Vào đêm đầu, thần tình thân sẽ chọn ra 2 người yêu thương nhau. Nếu 1 người chết, người chia cũng sẽ chết. Vào trường hợp 2 người thuộc 2 phe khác nhau, họ sẽ âm thầm loại bỏ những người chơi để bản thân được sống.

Phù thuỷ: Được cứu 1 người và giết 1 người. Mỗi bình chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần vào cả trò chơi. Mỗi đêm, phù thủy sẽ được quản trò gọi dậy, mang lại biết ai là người bị Sói giết với sẽ quyết định bao gồm cứu họ tốt không. Đồng thời chọn ra 1 người sẽ phải uống bình thuốc độc.

Cô bé: Vào đêm thứ 2, cô nhỏ xíu sẽ được ti hí để quan sát Sói thức giấc. Nếu bị vạc hiện, cô bé sẽ bị chết ráng cho nạn nhân.

Xem thêm: Cô Dâu 8 Tuổi (Phần 10) Tập 76, Cô Dâu 8 Tuổi

Trưởng làng: Được chọn qua bỏ phiếu của người dân.

Ăn trộm: Ăn trộm sẽ được quyền chọn một trong các 2 lá lá bài được đặt ở bên ngoài và đảm nhiệm chức năng đó cho đến hết trò chơi.

*

Ma Sói sẽ thức giấc cùng giết 1 người dân vào mỗi đêm. Ban ngày, chúng sẽ giả vờ làm người, nguy trang cùng biện hộ, thuyết phục người dân giết nhầm những dân thôn vô tội khác.

Phe thứ ba trong Ma Sói

*

Đây là những người chơi ban đầu theo phe Dân nhưng sau đó lại chuyển lịch sự phe Sói hoặc ở một phe riêng biệt. Họ sẽ dành chiến thắng nếu kết thúc được nhiệm vụ.

Cặp đôi khác biệt yêu nhau: Họ sẽ tìm bí quyết để tất cả người chơi không giống đều bị giết và trở thành 2 người cuối thuộc còn sống sót.

Nửa người Nửa sói: Ban đầu là người dân thuộc phe Dân. Nếu bị Sói cắn, họ sẽ biến thành Sói với thực hiện nhiệm vụ của Ma Sói kể từ đêm bị cắn.

Sói trắng: hay còn gọi là sói cô đơn. Hắn thức dậy cùng như những bé sói khác nhưng gồm quyền giết 1 bé sói thường kể từ đêm thứ 2. Sói trắng sẽ thắng cuộc nếu là con Sói duy nhất còn sống sót.

Người Thổi Sáo: Mỗi đêm anh ta sẽ thôi miên 2 người với gọi họ dậy, tiết lộ thân phận của bản thân. Người này sẽ dành riêng chiến thắng lúc tất cả những người chơi còn sống đều đã bị thôi miên.

Ăn Trộm: Ăn trộm được chọn thêm một chức năng không giống vào đêm đầu tiên. Nếu bốc phải lá Sói, người này sẽ đóng vai Sói đến đến lúc trò chơi kết thúc.

Các chức năng trong Ma Sói tại mọi phiên bản đều không hề nỗ lực đổi. Dù trong New Moon, Village tốt Characters… đều được bổ sung những thẻ bài bác khác nhưng nhìn toàn diện đều được phân thành 3 phe như trên. Nếu vô tình bắt gặp tấm thẻ “lạ” bạn gồm thể xem hướng dẫn đi kèm trong bộ boardgame của quartetpress.com để được hướng dẫn đưa ra tiết thêm.