Hiện nay các thiết bị điện là một người bạn không thể không có trong cuộc sống thường ngày của mỗi bọn chúng ta. Bọn họ sử dụng không hề ít các vật dụng điện mỗi ngày như: Nồi cơm trắng điện, tủ lạnh, vật dụng giặt, thứ sấy tóc…Tuy nhiên trong quá trình sử dụng họ lại thường bỏ qua mất đi phần đa ký hiệu được ghi ngơi nghỉ trên đồ vật điện. Đằng sau mỗi cam kết hiệu này đều có chân thành và ý nghĩa khác nhau. Đây là các kí hiệu quy mong đã được tiêu chuẩn chỉnh hoá dùng để biểu diễn dây dẫn, sản phẩm điện, vật dụng điện hay bí quyết đi dây. Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây để khám phá về một số biểu tượng điện thông dụng nhé!


Tóm Tắt Nội Dung

3 Thư viện một số trong những ký hiệu phổ biến

Ký hiệu năng lượng điện là gì?

*
Ký hiệu năng lượng điện là gì?

Ký hiệu năng lượng điện hay nói một cách khác là hình tượng điện là biểu tượng hình không giống nhau dùng để làm biểu diễn những hợp phần của thiết bị điện ví như dây điện, pin, năng lượng điện trở, cùng transistor ngơi nghỉ trong sơ thứ mạch điện hoặc điện tử.

Bạn đang xem: Các kí hiệu về điện

Các biểu tượng này rất có thể khác nhau tùy theo nước nhà do truyền thống lịch sử để lại.

Xem thêm: Phim Chọc Tức Vợ Yêu Tập 27 Phần 2, Phim Chọc Tức Vợ Yêu

Tuy vậy ngày nay chúng thường đạt mức mức độ tiêu chuẩn quốc tế.

Tiêu chuẩn chỉnh cho những ký hiệu điện

Có nhiều tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế cho ký hiệu điện tử trong sơ trang bị mạch điện. Rất có thể kể đến một trong những tiêu chuẩn chỉnh như: 

IEC 60617 (hay còn gọi là British Standard BS 3939).IEEE Std 91/91a.ANSI Standard Y32 (hay có cách gọi khác là IEEE Std 315).Australian Standard AS 1102.

Thư viện một trong những ký hiệu phổ biến

Linh khiếu nại bị động

*

*

*

*
Một số ký kết hiệu linh phụ kiện bị động

Linh kiện nhà động

*

*
Một số ký hiệu linh kiện chủ động

Máy phát, cắt mạch, máy khác

*

*

*
Một số ký hiệu về sản phẩm công nghệ phát, cắt mạch, đồ vật khác

Mạch tích hợp

*

*
Một số ký kết hiệu về mạch tích hợp

Đèn điện tử chân không

*

*
Một số biểu tượng về đèn điện tử chân không

Trên đó là một số ký hiệu về điện phổ biến và thường chạm chán mà quartetpress.com muốn share tới chúng ta đọc. Hy vọng với những chia sẻ này góp bạn dễ ợt hơn trong quá trình đọc và sửa chữa thay thế các thiêt bị điện. quartetpress.com cảm ơn độc giả đã theo dõi bài bác viết. Và nhớ rằng theo dõi các nội dung bài viết tiếp theo để update những tin tức mới nhất nhé!