CÁC HÀM THỐNG KÊ TRONG EXCEL

Các hàm thống kê trong Excel, share cách sử dụng hàm thống kê tất cả điều kiện. Khiến cho bạn tiết kiệm thời gian, cách xử lý trên bảng qua những hàm cơ bạn dạng của Excel.

Bạn đang xem: Các hàm thống kê trong excel


Tổng hợp các hàm thống kê lại trong Excel

Sử dụng Excel giúp các bước trở nên dễ dàng và dìu dịu hơn tương đối nhiều dù bất kỳ là công việc nào. Bạn cũng cần được đến các bạn dạng báo cáo, các bảng tổng hợp. Đặc biệt trong việc thống kê kết quả. Dưới đó là những hàm những thống kê trong Excel cơ bạn dạng và thông dụng

1. Hàm Count: Hàm đếm dữ liệu kiểu số

Trong một bảng tổng hợp các dữ liệu, hàm Couta một trong những hàm đếm vào Excel giúp đỡ bạn đếm tất cả số ô chứa dữ liệu số.

Cú pháp: =Count(Vùng dữ liệu cần đếm)


2. Hàm Counta: Hàm đếm tất cả các ô gồm chứa dữ liệu

Cú pháp: =Counta(Vùng tài liệu cần đếm)

Đối tượng đếm rộng hơn, hàm Counta tổng hợp tất cả các ô bao gồm chứa tài liệu dạng số tốt chữ. Vày đó bạn có thể áp dụng linh hoạt vào trong quá trình của mình.

3. Hàm Countif: Hàm đếm tài liệu trong Excel theo 1 điểm kiện

Nếu bạn muốn đếm toàn bộ các ô dữ liệu thỏa mãn nhu cầu một điều kiện. Lấy ví dụ như như bạn có nhu cầu đếm con số xe máy bán tốt bao nhiêu trong danh sách các sản phẩm bán. Tuyệt tổng thích hợp số học tập sinh giỏi của một lớp. Hãy lựa chọn hàm Countif.

*
Hàm Countifs – Hàm những thống kê trong Excel

Cú pháp: =Countif(Vùng dữ liệu bạn đề xuất tìm,Điều kiện bạn cần tìm)

4. Hàm Countifs: Hàm đếm ô tính với rất nhiều điều kiện

Chẳng hạn như cùng 1 sản phẩm A nhưng có nhiều khách hàng khác biệt đều mua sản phẩm này trong thời gian ngày hôm nay. Bây giờ thì thủ thuật máy vi tính sẽ đưa ra hàm Countifs giúp đỡ bạn thống kê nhanh nhất.

Cú pháp: =Countifs(Vùng dữ liệu bạn đề xuất áp dụng điều kiện 1, đk 1, vùng điều kiện bổ sung, điều kiện bổ sung)

Trong số các hàm thống kê trong Excel, hàm Countifs được sử dụng rộng rãi và rất linh thiêng hoạt nếu như khách hàng biết cách sử dụng đúng. Khi sử dụng Countifs chúng ta cần chăm chú một vài vụ việc sau:

– Hàm Countifs có thể dùng nhằm đếm điều kiện duy độc nhất vô nhị trong một vùng dữ liệu hay trong vô số nhiều vùng dữ liệu với tương đối nhiều điều kiện. Vào trường vừa lòng này tức là ô đáp ứng đủ các điều kiện đó bắt đầu được tính.

– Vùng dữ liệu bổ sung cũng phải tất cả số hàng, số cột như vùng tài liệu đầu tiên.

5. Hàm Countblank: Hàm đếm những ô trống rỗng trong Excel

Vậy các ô ko chứa dữ liệu nào, nhằm tổng hợp các ô này các bạn dùng hàm Countblank.

Cú pháp: = Countblank(Vùng tài liệu bạn cần tổng hợp)

Chú ý: giá trị 0 chưa phải là quý hiếm rỗng nhé.

6. Hàm Sumif: Hàm tính tổng theo một điều kiện

Cú pháp: =Sumif(vùng chứa dữ liệu so sánh với điều kiện, điều kiện, vùng nên tính tổng)

*
Hàm Countblank – danh sách hàm thống kê trong Excel

7. Hàm Sumifs trong excel: Hàm thống kê theo rất nhiều điều kiện

Cú pháp: =sumifs(Vùng bắt buộc tính tổng, vùng đựng dữ liệu so sánh với đk 1, điều kiện 1, vùng chừa dữ liệu so sánh với đk 2, điều kiện 2)

8. Hàm Rank vào Excel

Ngoài ra, trong quá trình thống kế bạn có thể tham khảo thêm hàm Rank. Hàm Rank giúp bạn sắp xếp số liệu thống kê lại theo số sản phẩm tự tăng vọt hoặc giảm dần.


Cú pháp: = Rank(Giá trị bạn có nhu cầu sắp xếp, vùng tài liệu cần sắp xếp, kiểu sắp đến xếp)

Kiểu thu xếp bằng 0: sắp đến theo sản phẩm công nghệ tự bớt dần.Kiểu bố trí bằng 1: sắp theo thiết bị tự tăng dần.

Một trong những ứng dụng trong thực tiễn hàm này giúp đỡ bạn biết được doanh thu cao nhất, thấp tốt nhất là hồi tháng nào? nhân viên nào đạt KPI cao nhất trong tổng thể danh sách.

Xem thêm: Tải Bài Hát Tiếng Sẻ Mồi Chuẩn Mp3 Miễn Phí Mới Nhất, Tải Bài Hát Tiếng Chim Sẻ Mp3

8. Hàm Average – Đây là hàm tính quý giá trung bình

Cú pháp: =Average(giá trị thứ 1, quý hiếm thứ 2, cực hiếm thứ 3, …)

Hàm Average có thể tính quý hiếm trung bình của một hàng số. Bạn có thể áp dụng nhằm tính số trung bình của đối kháng hàng, …

9. Hàm Column

Hàm Column là dạng hàm rất có lợi khi trong tệp tin Excel của bạn có chữa dữ liệu quá lớn.

Công dụng của hàm Column là xác định đúng chuẩn ô tài liệu bạn nên tìm nằm; Nó sẽ nằm tại cột số bao nhiêu ở vào bảng Excel.

Cú pháp: =Column(Ô cần xác minh ở cột nào)

– sản phẩm công nghệ tự cột hiện hiệu quả sẽ được xem từ cột đầu tiên (cột A) trong tệp tin Excel.

10. Hàm Columns

Hàm Columns đã đếm được tổng số cột ở trong 1 khoảng vùng dữ liệu nào.

Cú pháp: =Columns(vùng tài liệu cần xác minh số cột)

Một số lỗi thường chạm chán trong quy trình sử dụng Excel

Trong quy trình sử dụng Excel có một số vấn đề chúng ta cần chú ý như sau:

– ko viết được số 0 trong Excel: bạn cũng có thể sửa bằng cách nhập vết nháy trước dãy số và nhấn Enter. Hoặc với tất cả vùng dữ liệu, các bạn sửa bằng cách bôi đen, chuột phải chọn Format Cells, tại Number chúng ta chọn Text và lựa chọn OK để lưu lại.

– chuyển dấu phẩy thành vệt chấm vào Excel: Để đồng nhất việc phân cách giữa các hàng 1-1 vị. Bạn phải chuyển về phổ biến một dấu. Chẳng hạn khi bạn muốn chuyển vệt phẩy thành vết chấm trong Excel. Các bạn làm như sau:

Bước 1: tại giao diện, chúng ta chọn hình tượng Office chọn Excel Options.Bước 2: Giao diện bắt đầu hiển thị các bạn vào Advanced vào Use system separators, vứt dấu tính.Bước 3: trên Decimal separator là các số thập phân chúng ta điền vết chấm. Cùng Thousand separator là những số hàng nghìn.Bước 4: các bạn chọn OK nhằm lưu vắt đổi.

– thắt chặt và cố định cột, mặt hàng trong excel: trong vô số nhiều trường phù hợp bảng tính với những dữ liệu cực kỳ dài, bạn cần cố định cột, hàng. Câu hỏi này giúp cho bạn theo dõi và thao tác làm việc linh hoạt ở bảng dữ liệu. Để cố định và thắt chặt cột, hàng trong Excel các bạn làm như sau:

Bước 1: xác minh cột, hàng bạn phải cố địnhBước 2: Vào menu View chọn Freeze Panes lựa chọn Freeze đứng đầu Row(nếu bạn muốn cố định mặt hàng trên cùng). Còn ngôi trường hợp các bạn cần cố định cột trước tiên nữa thị lựa chọn Freeze First Column.Và để hủy thắt chặt và cố định cột, hàng chúng ta chọn Unfreeze Panes.

Trên đây là tổng hợp hầu hết hàm thống kê trong Excel cơ bản, thông dụng nhất mà người nào cũng cần đề nghị biết. Đồng thời là bí quyết sử dụng hàm đếm vào Excel, các hàm những thống kê có điều kiện cơ bạn dạng nhất trong Excel.

Hi vọng đó là những thông tin hữu ích giành riêng cho bạn. Còn không ít các thủ thuật, các hàm đo lường trong Excel Kinh nghiệm số tổng hợp đến trong các bài viết sau.