Ca sĩ Thiên Kim mang tên thật là nai lưng Thiên Kim, sinh năm 1972 tại tp sài gòn trong một gia đình có 2 anh em.

Bạn đang xem: Thien kim: nghe tải album thiên kim

Thân mẫu Thiên Kim là ca sĩ Thanh Trúc, từng khá thân thuộc trước năm 1975 với các quân nhân đồn trú tại đa số tiền đồn đèo heo, hút gió. Cậu Thiên Kim là nhạc sĩ Nguyễn Anh 9, tác giả nhiều ca khúc thân thuộc như “Không”, “Ai Ðưa Em Về”, “Tình Khúc Chiều Mưa”, “Ðêm Tình Yêu”, “Cho người Tình Xa”…

*

Thiên Kim và phụ thân – một cựu sv trường Võ Bị Đà Lạt

Thân phụ là cựu SVSG khóa 16 ngôi trường Võ Bị Đà Lạt, trằn Ngọc Toàn, bút hiệu Lê Phong, tham gia trong ban âm nhạc ở quân trường. Bởi vậy Thiên Kim mang loại máu văn nghệ, được bà bầu hướng dẫn ca hát khi còn nhỏ, xuất thân là ca vọng cổ cùng cải lương, biết cả bầy tranh và là học trò nhạc sĩ Văn Vĩ.

Thiên Kim trình diễn đàn tranh

Khi new được 6 tuổi, Thiên Kim đang học hát cải lương với biết tương đối nhiều bài vọng cổ, cải lương. Năm 12 tuổi, cô đã bộc lộ cổ nhạc trên sân khấu nhà hát è Hữu Trang (rạp Hưng Đạo). Tuy nhiên với suy ngh thực tiễn từ khi còn nhỏ, cô phân biệt theo ngành cải lương không có được các khoản thu nhập nhiều như tân nhạc nên đã chuyển ngành khi được 16 tuổi.

*

Thiên Kim trường đoản cú học âm thanh và đi hát tại các tụ điểm ca nhạc ở thành phố sài thành từ năm 1986. Năm 1988, được sự khuyến khích của gia đình, Thiên Kim tham gia hội thi Tiếng hát vô tuyến và đạt giải nhì với ca khúc Xa vắng ngắt của Nguyễn Văn Hiển. Từ đó cô tiếp tục trình diễn ở các nhạc hội, lịch trình ca nhạc, phóng trà vũ ngôi trường Liberty, Maxim Queen Bee… ở dùng Gòn.

Ngoài ra, ít tín đồ biết rằng khi còn ở Việt Nam, Thiên Kim đang trực tiếp điều hành công ty nuôi tôm mang tên cô sinh sống tỉnh Sông bé bỏng do bố mẹ cô thành lập. Cũng chủ yếu cô người có quyền lực cao trẻ măng của bạn này đã cho anh ruột mình nghỉ câu hỏi vì không thỏa mãn nhu cầu được sự yên cầu trong công việc. Điều này cho thấy rõ bạn dạng tính rắn rỏi của cô!

*

Thiên Kim sinh sống đời thường

Sau khi giỏi nghiệp phổ biến tại trường Nguyễn Thị đường minh khai (Gia Long cũ), Thiên Kim ghi tên theo học tập Đại Học tài chính Đối Ngoại. Cơ mà chỉ vài tháng tiếp nối cô sẽ hoàn tất giấy tờ thủ tục để rời vn sang Mỹ.

Xem thêm: Thợ Săn Người Ngoài Hành Tinh Công Bố Tìm Thấy Người Cao 20M Ở Nam Cực

Tháng 5 năm 1995, khi đang theo học năm thứ nhất đại học, Thiên Kim rời vn để sang trọng định cư tại Hoa Kỳ. Trên đây, Thiên Kim được Howard Huệ reviews với trung trung khu Nhạc Tình và trung trọng tâm này vẫn mời cô thu thanh một trong những CD. Cũng trong thời gian này cô được mời xuất hiện thêm lần đầu tiên trong video clip chương trình Sao sáng sủa của ca sĩ Giao Linh. Trong chương trình này, Thiên Kim đã chạm mặt lại Lay Minh – bạn ca sĩ đã cùng với Thiên Kim hát trong số những chương trình giành cho thiếu nhi tại Việt Nam. Lay Minh giới thiệu cô cùng với Trung trung khu Thúy Nga trong thời điểm tháng 12 năm 1996.

Từ đó, Thiên Kim ban đầu cộng tác với trung trung khu này rồi ký hợp đồng chủ yếu thức trong tháng 4 năm 1997 và xuất hiện trong những chương trình đại nhạc hội Paris By Night từ số 39 cho 62.

Lần thứ nhất Thiên Kim lộ diện trên sảnh khấu Paris By Night là trong liên khúc “Đêm Đô Thị”, trình bày chung cùng với Khánh Hoàng cùng Lay Minh. Nhưng bắt buộc qua mang lại cuốn video số 41, khán thính đưa mới ban đầu để ý đến cô qua nhạc phẩm “Điệu bi hùng Dang Dở” của Hoàng Thi Thơ. Sau khoản thời gian hết phù hợp đồng cùng với Thúy Nga, Thiên Kim cộng tác với Trung vai trung phong Asia từ công tác Asia 35 – Dạ vũ thế giới 3.

*

Những người tiếp xúc cùng với Thiên Kim sẽ dễ dãi nhận thấy, trái ngược với tính cách vui vẻ, cô lại sở trường về các loại nhạc buồn. Rất nhiều nhạc phẩm bi thảm đó được biểu đạt bằng một giọng hát khàn khàn với phương pháp phát âm quan trọng đặc biệt đã tạo cho Thiên Kim dành được một chất giọng hoàn toàn riêng biệt. Trong các những bài xích hát đang thể hiện, Thiên Kim cho biết thêm là rất thích hợp với những nhạc phẩm của Lam Phương nhưng cô cho là rất gần gụi với mình.

Trong một bài bác phỏng vấn, ca sĩ Thiên Kim diễn tả quan điểm công việc và nghề nghiệp của cô như sau:

“Là một ca sĩ hay bất kể ngành nghề nào, kĩ năng đích thực bắt đầu là thước đo đáng chú ý nhứt. Chuyện vào trung vai trung phong ca nhạc, dựa hơi bạn này, bạn kia hay là lăng nhăng cảm tình với ông/bà nhà để tạo nỗ lực đứng, hay tệ rộng là ghét ghen với đồng nghiệp chỉ vày mình nhát tài hơn… theo tôi, tất cả những mánh khoé này sẽ không thể tồn tại được bền dài. Do sao? vì nghệ thuật không phải là chốn cho những người ta “xài bạc giả” mãi được. đề nghị tự thân rèn luyện, chế tạo ra dựng cho bạn một chũm đứng riêng, với tiếng hát, với phong thái và với đầy đủ gì mình hoàn toàn có thể làm được để tạo dựng nên tên tuổi của mình. Trung tâm chỉ là chỗ dựa, là bệ phóng cho doanh nghiệp mà thôi. Nhưng để làm một tên tuổi, đâu riêng gì ngồi khoanh tay nhưng được? Trước lúc đến với Thúy Nga, tôi đã tạo nên dựng được rất nhiều tiếng vang về mình. Hiện thời qua trung trung khu Asia, tôi vẫn yêu cầu tiếp tục làm việc thật các để có tiếng hát cho với khán giả”.