Bài hát quen thuộc này đó là một ca khúc dạy dancing có bắt đầu cách phía trên hơn 60 năm.

Bạn đang xem: Con bướm xuân

Giai điệu thân phụ cha cha của bài xích hát Con Bướm Xuân (hay Con Bướm Xinh) chắc hẳn rằng đã quá quen thuộc với khán giả Việt Nam hầu hết dịp Lễ, Tết trong những chương trình ca nhạc. Vừa mới đây nhất được Hồ quang đãng Hiếu với Hiền Thục remix lại theo phong thái vui nhộn khiến cho bài hát trở yêu cầu gây để ý hơn.

Bài hát được gửi thể lời Việt với rất nhiều tên gọi khác nhau này xuất phát điểm từ một ca khúc giờ Hoa cùng với tên nơi bắt đầu là China phụ vương Cha Cha, một bài hát khuyết danh thường được dùng làm dạy điệu nhảy thân phụ cha cha của fan dân Trung Quốc, Đài Loan.

Clip tập nhảy thân quen của người dân Đài Loan

Rất nặng nề để search được bắt đầu hay người sáng tác chính của rất nhiều ca khúc như vậy này. Thông tin vừa đủ và sớm nhất có thể được kiếm tìm thấy bên trên một trang diễn bầy âm nhạc Đài Loan Muzikland vào tháng 12.2006 cho biết: bài xích hát được thu âm trong album Best Hits from china Vol.2 do doanh nghiệp Philips của Nhật phát hành (không rõ năm) thuộc cỗ tuyển tập nhị album tập hợp hầu hết ca khúc kinh khủng thập niên 50 - 60 được người theo dõi Đài Loan ưa chuộng.

Ca khúc China thân phụ Cha Cha do đàn bà ca sĩ Quý tè Mai thể hiện. Mặc dù nhiên, phần đông các ca khúc trong album đều trù trừ rõ tác giả, nhắc cả thời hạn phát hành album cũng quan yếu tìm ra. Cơ mà theo như thông tin giành được thì ca khúc này cũng đã có tuổi đời ngót nghén rộng 60 năm. Đây cũng chính là giai đoạn ra đời của điệu nhảy phụ thân cha thân phụ trên rứa giới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bỏ Highlight Trong Pdf Cực Đơn Giản, Chi Tiết

Lời bài xích hát China phụ vương Cha Cha biểu lộ sự vui vẻ, yêu đời của một cô gái thích dancing múa cùng với ca từ đối kháng giản, dân gian và dễ dàng nhớ. Cô bé Trung Quốc rất đẹp như hoa khiến ai ai cũng ngoái nhìn:

"Cô gái hoạt bát, yêu nhảy đầm múaĐôi môi đỏ như son, luôn miệng mỉm cười tươiKhi cô vui hay bi đát đều hát ngân ngaCô gái tất cả dáng hình đẹp như hoa, một ngày dài thích nhảy múaKhi cô vui vẻ xuất xắc ủ rũĐôi chân vẫn không kết thúc nhún nhảy"

Tại Việt Nam, cách đó 20 năm, ca sĩ Như Mai là người thứ nhất hát ca khúc này cùng với lời Việt. Lúc đó, bài hát thương hiệu là Bức tranh xuân. Sau này, những website cùng trang mạng lúc đăng mua lại ca khúc này vẫn đổi luôn tên thành... Con bướm xuân cho fan nghe dễ dàng tra cứu. Nên cái thương hiệu gốc ban sơ cũng vô cùng ít bạn biết.

Bức tranh xuân của Như Mai

Một thời hạn sau, cố kỉnh nhạc sĩ Đỗ Quang từng viết lại một lời Việt khác mang lại ca khúc này với tên thường gọi Bướm xuân qua sự bộc lộ của ca sĩ - diễn viên kịch nói Kim Khánh. MV ca khúc này vì chưng cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền thực hiện.

Tuy nhiên phiên bản này không thành công. Nhưng có lẽ do hình hình ảnh con bướm của phiên bạn dạng đầu quá ấn tượng nên sau phiên bạn dạng cùa Đỗ Quang, các ca sĩ khi hát lại China phụ thân cha cha giờ đồng hồ Việt hầu hết đặt tựa là Con bướm xinh tuyệt Con bướm xuân.