Bộ Tộc Khỏa Thân

Vợ của tộc trưởng ra hiệu trút quăng quật quần áo, tôi tái mặt vị xấu hổ. Tôi không từng thoải mái và dễ chịu với thân thể của thiết yếu mình, chưa nói tới việc khỏa thân trước những người xa lạ.

Bạn đang xem: Bộ tộc khỏa thân

Lauren Metzler, tới từ Oregon, Mỹ. Cô luôn luôn muốn cất giữ những chuyến du ngoạn vòng quanh thế giới bằng thẩm mỹ và nghệ thuật và nhiếp ảnh. Dưới đó là những ghi chép về chuyến thăm cỗ tộc Himba tại châu Phi được Lauren chia sẻ trên Destination Artist.

Trong vòng 3 tuần, tôi băng ngang sa mạc Namib, qua Damaraland tới trung trung tâm sa mạc Kaokoveld để tìm cỗ lạc du mục chăn dê này. Umana, nam nhi tộc trưởng, sẽ xẻo giết thịt một bé dê để đón chúng tôi. 

Thịt là xa xỉ phẩm đối với cả bộ tộc, các người liên tục ăn cháo ngô và sử dụng dê nhằm đổi mang nước uống giỏi chăn ấm. Tôi cảm thấy vinh dự khi ăn tối cùng bộ tộc du mục tới vượt nửa đêm. Phụ bạn nữ quây quần quanh đụn lửa, trong những khi những người đàn ông cảnh giác cắt từng miếng thịt dê thả vào trong nồi nước sôi.

Người Himba khôn cùng tôn thờ ngọn lửa, thứ kết nối tổ tiên họ với thánh thần. Ảnh: Lauren Metzler.

Xem thêm: Game Phù Thủy Chế Thuốc Sắc Đẹp 24H, Phù Thủy Chế Thuốc

Bữa buổi tối kết thúc, tôi đi tới mặt Hiyakondumbo, vợ tộc trưởng và tặng ngay cô ấy một túi khu đất đỏ nhỏ. Khuôn mặt Hiyakondumbo ánh lên niềm vui, ra hiệu cho tôi vào vào lều. 

Tới giờ đi ngủ, Hiyakondumbo mời tôi nằm bên cô ấy cùng với những bà xã khác trong căn lều nhỏ. Họ vòng tay bao bọc lấy tôi như fan trong nhà. Hiyakondumbo ở cạnh, không xong nói. Nằm trong chăn da dê ấm áp và ngắm ánh nến tắt dần, tôi thiếp đi lúc nghe giọng trầm nóng của cô.

Sáng hôm sau, những cô vợ khác cần sử dụng phần đất đỏ tôi tặng trộn với bơ mập từ sữa dê để triển khai ojitze, một đồ vật hỗn hộp để bôi lên da cùng tóc để bảo đảm cơ thể khỏi chiếc nắng xích đạo. Nước rất khan hi hữu trên sa mạc Kaokoveld, tín đồ Himba không lúc nào tắm. Họ đốt cây cỏ thơm và trùm chăn domain authority dê để xông khói, tiếp đến lại bôi ojitze lên da với tóc.

Tôi ngắm nhìn bộ tộc tiến hành những nghi lễ mỗi ngày trong bỡ ngỡ và ngưỡng mộ. Vẻ đẹp của họ nằm sinh hoạt những truyền thống lịch sử được gìn giữ hàng ngàn năm, nhờ chũm họ có vẻ như ngoài đặc trưng không cỗ tộc làm sao có. Hiyakondumbo ra hiệu mang đến tôi gia nhập cùng gần như người, trút bỏ quần áo. Tôi tái mặt vì xấu hổ, vì chưng chưa từng dễ chịu và thoải mái với thân thể của chính mình, chưa kể đến việc khỏa thân trước đầy đủ con người xa lạ.

Tôi nhìn các người thiếu phụ quanh mình, họ tự hào phơi ra khuôn ngực trước cả vậy giới. Tjivio, một người thiếu phụ nói tiếng Anh cùng với tôi: "Bạn là người Himba rồi, các bạn phải sáng sủa về cỗ ngực của mình. Đừng sợ".