Tập 43 Của Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế?

Tiếp sau chuỗi ngày mày mò ngôi xóm văn hóa truyền thống Túy Loan (thị xã Hòa Vang, TPhường.Đà Nẵng). Nhưng ngơi nghỉ tập 43 chuẩn bị vạc sóng, các cặp bố con của lịch trình chuẩn bị bước vào trong 1 cuộc những hiểu biết Đà Nẵng hoàn toàn khác hoàn toàn, vào không gian văn hóa truyền thống liên hoan tiệc tùng của ngôi xóm cổ kính, đầy phiên bản nhan sắc này.


Ở tập 40, 41 khán giả đã thuộc 4 cặp bố nhỏ đáng yêu của chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế?” tìm hiểu một phần ngôi thôn cổ Túy Loan qua những thử thách băng rừng vượt suối, tò mò bản đồ để tìm kiếm nhau, cùng cả nhà múa lấn cùng hát dân ca...

Bạn đang xem: Tập 43 của bố ơi mình đi đâu thế?

Tuần này, ở tập 43, những cặp bố con của chương trình sẽ trở lại với khán giả truyền hình nhưng ko bằng một cuộc hành trình dài chinh phục thử thách xuất xắc vượt qua cuộc thi cam go như thế nào nhưng chỉ là một cuộc dạo chơi qua miền văn hóa.Đó là tmê man gia lễ hội làng Túy Loan, một lễ hội sở hữu đậm bản sắc văn hóa xóm làng mạc của khu vực vực miền Trung Việt NamHọ đã tđắm đuối gia và cống hiến mang lại dân thôn tiết mục múa lấn sôi động, đầy sảng khoáiĐối với các bạn nhỏ, đây thật sự là một tiết học ngoại khóa bổ ích. Thông qua những cụ cao niên vào xóm, các em được truyền thụ những kiến thức mới về lịch sử, văn hóa dân gian, thông qua các nghi thức tế lễ, đồng thời được thả mình vào không khí văn hóa lễ hội Lúc ttê mê gia hát khoan đối đáp với thả đèn hoa đăng trên sông...

Làng Túy Loan bao gồm tuổi đời bên trên 500 năm, từ thời vua Hồng Đức thuộc triều Lê cùng được xem là một vào số ít những ngôi xóm còn lưu lại những dấu tích cổ xưa nhiều nhất tại Việt Nam.

Lễ hội buôn bản Túy Loan thường diễn ra trong thời gian hai ngày mồng 9 với mồng 10 Tết âm lịch, hấp dẫn rất đông khách thập phương. Phần lễ tế bao gồm mổ trâu hoặc lợn để cáo với thần linh, rước sắc từ bên Thủ sắc về đình xã, lễ tế tất cả văn bài xích cầu quốc thái dân an, lao động sản xuất được mùa no đủ.

Sau lễ tế là phần hội, người dân vào làng tập trung tại sân đình cùng nhau ăn cơm với tổ chức các hoạt động vui chơi dân gian gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước như kéo co, nhảy dây, đập om, thi những loại đẩy cây, nấu cơm, cờ tướng, hát bội, hò khoan đối đáp, tổ chức chơi bài xích chòi…Tập 43 chụ trọng nhiều đến yếu tố giáo dục với điểm nhấn là những phân cảnh 4 cặp bố con thuộc thả đèn hoa đăng bên trên sông. Các bố nói với những con về ý nghĩa của nghi thức thả đèn hoa đăng, là để thả theo mẫu nước những điều có tác dụng bản thân không vui, để mang đến mọi buồn phiền trôi đi, đồng thời gửi theo cả những điều ước tốt đẹp.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Học Toeic Hiệu Quả Nhất, Mách Bạn Cách Học Toeic Hiệu Quả Tại NhàBào Ngư và ba Phong thả những muộn phiền với gửi theo điều ước vào những chiếc đèn hoa đăng xinh xinh đầy màu sắc


Chị cả Bào Ngư thả đi những buồn phiền, giận hờn vì đôi lúc những em đã ko hiểu mình cùng làm bản thân ko vui. Chíp Sún thả đi nỗi buồn của những hôm tía Lam đi làm về muộn, cần sử dụng nhiều điện thoại và dành một ít thời gian vui chơi với bản thân... Cùng với đó là những phân chia sẻ ngộ nghĩnh của Chíp Sún lúc nhưng mà tất cả thể Kitty lại yêu dấu Xì Trum hơn bản thân.

Lắng nghe chia sẻ của những bé, thêm một lần nữa những ông bố đã dịu dàng giải yêu thích, động viên các bé đối diện với vấn đề của bản thân để điều chỉnh và vượt qua. Qua đó, các ông bố cũng gồm dịp quan sát lại bản thân để rút ít kinh nghiệm, để yêu thương và gần gũi những bé nhiều hơn. Tập 43 được những công ty sản xuất chương trình chú trọng yếu tố giáo dục nhận thức với cảm xúc, thay vì chưng giáo dục tính cách, kỹ năng sống như các tập trước.


“Bố ơi mình đi đâu thế?” là chương trình truyền hình thực tế của Đài Truyền hình Việt Nam, được phát sóng vào 12h thứ 7 mặt hàng tuần bên trên VTV3. Chương trình được xây dựng trên format “Dad! Where are we going?” của Hàn Quốc.

Trong chương trình, những ông bố là những nghệ sĩ vào lĩnh vực giải trí thuộc nhỏ của họ sẽ bao gồm những chuyến du lịch đến nhiều địa danh khác biệt. Chương trình dành cho những cặp bố bé mà lại không có sự xuất hiện của các bà mẹ.

Xuất hiện lần đầu năm năm trước, chương trình đã bước vào mùa thứ 4 và là một vào những gameshow truyền hình thu hút được lượng khán giả đông đảo nhất nhờ tính giáo dục, yếu tố gắn kết gia đình cũng như tính chất đời thường sống động.