Tiếp nối chuỗi ngày khám phá ngôi làng văn hóa Túy Loan (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng). Nhưng ở tập 43 sắp phát sóng, các cặp bố con của chương trình chuẩn bị bước vào một cuộc trải nghiệm Đà Nẵng hoàn toàn khác biệt, trong không gian văn hóa lễ hội của ngôi làng cổ kính, đầy bản sắc này.


Ở tập 40, 41 khán giả đã cùng 4 cặp bố con đáng yêu của chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế?” khám phá một phần ngôi làng cổ Túy Loan qua những thử thách băng rừng vượt suối, khám phá bản đồ để tìm nhau, cùng nhau múa lân và hát dân ca...

Bạn đang xem: Tập 43 của bố ơi mình đi đâu thế?

Tuần này, ở tập 43, các cặp bố con của chương trình sẽ trở lại với khán giả truyền hình nhưng không bằng một cuộc hành trình chinh phục thử thách hay vượt qua cuộc thi cam go nào mà chỉ là một cuộc dạo chơi qua miền văn hóa.Đó là tham gia lễ hội làng Túy Loan, một lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa làng xã của khu vực miền Trung Việt NamHọ đã tham gia và cống hiến cho dân làng tiết mục múa lân sôi động, đầy sảng khoáiĐối với các bạn nhỏ, đây thật sự là một tiết học ngoại khóa bổ ích. Thông qua những cụ cao niên trong làng, các em được truyền thụ những kiến thức mới về lịch sử, văn hóa dân gian, thông qua các nghi thức tế lễ, đồng thời được hòa mình vào không gian văn hóa lễ hội khi tham gia hát khoan đối đáp và thả đèn hoa đăng trên sông...

Làng Túy Loan có tuổi đời trên 500 năm, từ thời vua Hồng Đức thuộc triều Lê và được xem là một trong số ít những ngôi làng còn lưu lại những dấu tích cổ xưa nhiều nhất tại Việt Nam.

Lễ hội làng Túy Loan thường diễn ra trong hai ngày mồng 9 và mồng 10 Tết âm lịch, thu hút rất đông khách thập phương. Phần lễ tế bao gồm mổ trâu hoặc lợn để cáo với thần linh, rước sắc từ nhà Thủ sắc về đình làng, lễ tế có văn bài cầu quốc thái dân an, lao động sản xuất được mùa no đủ.

Sau lễ tế là phần hội, người dân trong làng tập trung tại sân đình cùng nhau ăn cơm và tổ chức các hoạt động vui chơi dân gian gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước như kéo co, nhảy dây, đập om, thi các loại đẩy cây, nấu cơm, cờ tướng, hát bội, hò khoan đối đáp, tổ chức chơi bài chòi…Tập 43 chú trọng nhiều đến yếu tố giáo dục với điểm nhấn là những phân cảnh 4 cặp bố con cùng thả đèn hoa đăng trên sông. Các bố nói với các con về ý nghĩa của nghi thức thả đèn hoa đăng, là để thả theo dòng nước những điều làm mình không vui, để cho mọi buồn phiền trôi đi, đồng thời gửi theo cả những điều ước tốt đẹp.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Học Toeic Hiệu Quả Nhất, Mách Bạn Cách Học Toeic Hiệu Quả Tại NhàBào Ngư và ba Phong thả những muộn phiền và gửi theo điều ước vào những chiếc đèn hoa đăng lung linh đầy màu sắc


Chị cả Bào Ngư thả đi những buồn phiền, giận hờn vì đôi khi các em đã không hiểu mình và làm mình không vui. Chíp Sún thả đi nỗi buồn của những hôm ba Lam đi làm về muộn, dùng nhiều điện thoại và dành ít thời gian vui chơi với mình... Cùng với đó là những chia sẻ ngộ nghĩnh của Chíp Sún khi mà có thể Kitty lại yêu quý Xì Trum hơn mình.

Lắng nghe chia sẻ của các con, thêm một lần nữa các ông bố đã dịu dàng giải thích, động viên các con đối diện với vấn đề của bản thân để điều chỉnh và vượt qua. Qua đó, các ông bố cũng có dịp nhìn lại bản thân để rút kinh nghiệm, để yêu thương và gần gũi các con nhiều hơn. Tập 43 được các nhà sản xuất chương trình chú trọng yếu tố giáo dục nhận thức và cảm xúc, thay vì giáo dục tính cách, kỹ năng sống như các tập trước.


“Bố ơi mình đi đâu thế?” là chương trình truyền hình thực tế của Đài Truyền hình Việt Nam, được phát sóng vào 12h thứ 7 hàng tuần trên VTV3. Chương trình được xây dựng trên format “Dad! Where are we going?” của Hàn Quốc.

Trong chương trình, các ông bố là những nghệ sĩ trong lĩnh vực giải trí cùng con của họ sẽ có các chuyến du lịch đến nhiều địa danh khác nhau. Chương trình dành riêng cho các cặp bố con mà không có sự xuất hiện của các bà mẹ.

Xuất hiện lần đầu năm 2014, chương trình đã bước vào mùa thứ 4 và là một trong những gameshow truyền hình thu hút được lượng khán giả đông đảo nhất nhờ tính giáo dục, yếu tố gắn kết gia đình cũng như tính chất đời thường sống động.