Trung Thu 2022 là ngày nào? chắc rằng là thắc mắc của rất nhiều người đặc biệt là gia đình bao gồm trẻ em. Bởi đây cũng là một ngày lễ hội quan trọng trong năm, ngày hội chơi nhởi của các nhỏ nhắn cũng như các người. Vậy đó là ngày nào? tất cả những tin tức thú vị gì? và nên đi chơi ở đâu? Cùng tò mò qua bài chia sẻ bên dưới nhé!


1. Trung Thu 2022 là ngày nào?

1.1. Trung Thu 2022 là ngày nào?

Tết Trung Thu - phần đông không ai là không nghe biết ngày lễ đặc biệt quan trọng này của mặt hàng năm. Đây là dịp để mọi người quây quần, ăn uống, trò chuyện, là cơ hội tụ họp đông đủ đông đảo thành viên gia đình. Và không chỉ là người lớn, mà trẻ nhỏ cũng vô cùng háo hức, mong chờ đến dịp lễ này rộng cả.

Bạn đang xem: Bao nhiêu ngày nữa đến tết trung thu

Trung Thu - như tên thường gọi của nó, “Trung” tức là giữa, “Thu” là nhằm chỉ mùa Thu. Tức là Trung Thu là ngày trọng điểm của mùa Thu, là ngày 15 tháng 8 âm lịch hằng năm, hay nói một cách khác với chiếc tên gần gụi hơn với dân gian là ngày rằm tháng 8.


Vậy Trung Thu 2022 là ngày nào trong định kỳ dương? Đó chính là ngày 10 tháng 9 năm 2022 dương lịch. Ao ước rằng, vào thời điểm Trung Thu năm nay, phần đông người sẽ tiến hành tề tựu, gặp mặt mặt cùng vui lễ cùng nhau.


*


1.2. Đếm ngược còn bao nhiêu ngày nữa đến trung thu 2022

Trung Thu là ngày mấy? Trung Thu trong năm này vào ngày nào? tại Việt Nam, Trung nhận được tổ chức vào ngày rằm mon Tám (15 mon 8 Âm lịch) hàng năm. Năm nay, Trung Thu 2022 đã rơi vào thứ Bảy:

Ngày Âm lịch: 15 tháng 8 năm 2022Ngày Dương lịch: 10 mon 9 năm 2022Tên gọi khác: đầu năm Thiếu Nhi, tết Trẻ Con, Tết Trông Trăng tốt Tết Hoa Đăng.Tết trung thu tiếng Anh: Mid-autumn Festival.

1.3. đầu năm mới Trung Thu còn có tên gọi không giống là gì?

Tết Trung Thu là một cái tên thông dụng, được rất nhiều người đề cập đến. Vậy bên cạnh tên này, dịp lễ đặc biệt này còn tồn tại những tên gọi khác nào?

“Tết thiếu Nhi”

Sở dĩ có tên gọi này, vì những chuyển động truyền thống diễn ra vào ngày này thường giành cho trẻ em như rước lồng đèn, phá cỗ, nghe kể chuyện “Sự Tích Cung Trăng” thuộc chú Cuội cùng chị Hằng,... Đây là dịp chơi nhởi nhộn nhịp và to béo của trẻ nhỏ trong một năm. Vậy nên xuất hiện thêm tên gọi này.

“Tết Trông Trăng”

Tên gọi nào thì cũng bắt nguồn từ dân gian, từ chuyển động thường xuyên của mọi người để tại vị tên. Với với ngày lễ hội này, mọi bạn sẽ rủ nhau ngắm trăng. Vì chưng trăng rằm tháng 8 chắc hẳn rằng là trăng to nhất, đẹp tuyệt vời nhất trong một năm. Do vậy mọi người thường ngồi lại cùng với nhau để đón chờ khoảnh khắc đặc trưng này. Khi đó Tết Trung Thu còn được gọi là Tết Trông Trăng.

“Tết Đoàn Viên”

Như đã đề cập sinh sống trước, Trung Thu là thời điểm để các thành viên trong gia đình tụ họp, quây quần, hàn huyên bên nhau. Đây là 1 trong ngày tề tựu mập thứ hai sau dịp Tết Nguyên Đán - Tết bự đầu năm. Vậy nên, tết Trung Thu cũng được gọi là đầu năm mới Đoàn Viên. Cơ hội Tết nhằm mọi tín đồ sum họp, đoàn tụ bên gia đình, người thân.

2. Nguồn gốc, ý nghĩa Tết Trung thu

Nguồn gốc của ngày đầu năm Trung Thu

Tết Trung Thu không những là một ngày lễ xuất hiện ở Việt Nam, mà nó cũng được tổ chức ở các nước châu Á khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản,... Và nguồn gốc của ngày lễ này hiện nay vẫn chưa rõ bắt nguồn từ đâu, tất cả từ lúc nào.

Cũng bao gồm người nhận định rằng Tết Trung Thu tại nước ta là do gia nhập từ Trung Quốc. Cùng theo bạn Trung Quốc, ngày lễ hội này tất cả vào thời Đường Minh Hoàng (Thời nhà Đường).

Cụ thể là lúc vua đi dạo vườn Ngự Uyển vào đúng vào tối 15 tháng 8 âm lịch. Đó là 1 trong ngày trăng cực kỳ tròn và sáng, quang cảnh thanh mát. Lúc đang thưởng ngoạn thì vua đã chạm mặt đạo sĩ La Công Viễn - Diệp Pháp Thiện. Sau đó, ông đã cần sử dụng phép tiên gửi nhà vua lên cung trăng.

Khi vào cho “Phủ thanh hỏng Quảng Hàn”, công ty vua và pháp sư đã được Hằng Nga đón rước nồng hậu bằng bài toán sai tiên con gái mang bánh tiên (Bánh Trung Thu) mang đến mời và lệnh cho các tiên cô gái múa hát. đơn vị vua vô cùng vui vẻ khi được trải nghiệm một món nạp năng lượng ngon ở một nơi bao gồm khung cảnh đẹp.

Vậy nên, khi trở về đến trần gian, vua sai người làm “bánh tiên” - một số loại bánh có hình tròn trụ như phương diện trăng nên nói một cách khác là ”bánh Trăng” vào thời nay hằng năm nhằm ghi lưu giữ dịp đặc biệt quan trọng này. Cứ thế, từng năm khi tới ngày này, lúc trăng sáng nhất, vua và quần thần gần như ngắm trăng và ăn bánh. Kể từ đó hình thành phải tục nạp năng lượng Tết trung thu vào ngày rằm mon 8.

Ngoài ra, ở Trung Quốc cũng đều có tích về Hằng Nga và Hậu Nghệ nhằm nói về bắt đầu lễ đầu năm này. Tương truyền Hằng Nga với Hậu Nghệ là 1 đôi phu thê tương ái. Hậu Nghệ đã có Vương mẫu nương nương ban đến thuốc trường sinh, nếu uống dung dịch vào sẽ có thể thành tiên bay lên trời. Nhưng vì rất yêu thương Hằng Nga, không thích rời xa phụ nữ nên anh sẽ đưa đàn bà cất thuốc.

Đến một ngày, lúc Hậu Nghệ phải cùng học tập trò đi xa. Kẻ xấu Bồng Mông đã hốt nhiên nhập vào nhà ép Hằng Nga chuyển ra bài thuốc quý kia nhưng thiếu phụ lại ko chịu. Trong lúc nguy cấp, Hằng Nga đang uống sản phẩm thuốc đó và ra khỏi mặt đất và cất cánh lên trời. Nhưng bởi vì còn vương vấn thủy chung với Hậu Nghệ nên nữ chỉ cất cánh đến khía cạnh trăng là vị trí gần với dương thế nhất và biến tiên sống đó.

Sau khi Hằng Nga thành tiên nữ, người dân ngôi làng thường xuyên lần lượt bày mùi hương án dưới ánh trăng để mong xin Hằng Nga ban như ý bình an. Từ đó mở ra phong tục “bái nguyệt” vào tết Trung thu được giữ truyền trong dân gian.

Nhưng theo những nhà khảo cổ học thì tết Trung thu ở vn đã gồm từ thời xa xưa. Và vật chứng là nó đã được in trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Còn theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì tết Trung Thu đang được tổ chức triển khai với các liên hoan tiệc tùng rước đèn, đua thuyền,... ở ghê thành Thăng Long trường đoản cú đời công ty Lý. Với vào thời Lê - Trịnh thì tết Trung Thu sẽ được tổ chức triển khai vô cùng sang chảnh trong đậy Chúa.

Và nếu như như ở trung hoa có tích Hằng Nga cùng Hậu Nghệ để nhắc về nguồn gốc của đầu năm mới Trung Thu. Thì trên Việt Nam cũng có thể có sự tích chú Cuội, sự tích Thỏ Ngọc Cung Trăng để kể cho sự kiện đặc biệt quan trọng này.


*


Ý nghĩa của ngày đầu năm mới Trung Thu

Mỗi một sự kiện ra mắt sẽ tất cả cho nó một ý nghĩa sâu sắc riêng, đầu năm Trung Thu cũng vậy.

Tết Trung Thu lúc ban đầu là dịp để người lớn cùng nhau nạp năng lượng bánh, uống trà cùng thưởng nguyệt. Đồng thời vì đây là lúc trăng sáng sủa nhất, tối đa nên vẫn rất phù hợp để coi thiên tượng, dự đoán mùa màng cùng vận mệnh quốc gia. Tương truyền, nếu như như trăng thu màu tiến thưởng thì năm này sẽ trúng mùa tằm tơ. Còn giả dụ trăng thu có greed color hay color lục thì năm đó sẽ sở hữu được thiên tai. Và nếu trăng thu bao gồm màu cam trong trắng thì non sông sẽ thịnh trị.

Sau đó, bởi các hoạt động chủ yếu hèn là rước đèn, phá cỗ gần như nhận được sự yêu thích rất to lớn từ trẻ em em. Cố kỉnh nên, cứ vào thời gian này thì bố mẹ sẽ tải đèn lồng, mua bánh kẹo sắp thành mâm cỗ và tạo nên một cuộc vui nhỏ tuổi cho trẻ nhỏ trong nhà, trong xóm. Như vậy, tết Trung Thu cũng giúp trẻ em hiểu được phần như thế nào tấm lòng của cha mẹ, sự thương yêu vô bờ bến mà lại họ giành cho mình.

Và đồng thời, đó cũng là một thời điểm dịp lễ mang chân thành và ý nghĩa đoàn tụ. Bởi chủ yếu lối sống mái ấm gia đình hạt nhân càng các ngày nay. Mà lại chỉ những ngày lễ hội lớn cả đại mái ấm gia đình mới có dịp tụ hội. Và Tết Trung Thu cũng đó là dịp cho bé cháu tỏ lòng hàm ơn tổ tiên, ông bà phụ thân mẹ, mọi bạn tỏ lòng coi ngó lẫn nhau. Vày thế, tình thân gia đình, tình xã nghĩa xóm, tình anh em lại càng thêm khăng khít.

3. Phong tục ngày đầu năm mới Trung Thu

Rước đèn lồng

Rước đèn lồng là 1 phong tục tập quán lâu lăm của fan dân vào ngày đặc biệt quan trọng này. Khi tới đêm trăng rằm, trẻ nhỏ trên tay nuốm lồng đèn đã dắt nhau đi xung quanh một vòng để tiến hành nghi lễ rước đèn này. Và những chiếc lồng đèn sẽ có được những hình dạng khác nhau như đèn ông sao, đèn cá chép, đèn ông trăng,... Chúng được thiết kế từ rất nhiều vật liệu gần gũi hàng ngày như tre, giấy, vải, nến,... Mỗi hình dáng đèn lồng đang có ý nghĩa sâu sắc tượng trưng khác nhau tùy mỗi người.

Trông trăng

Bởi là cơ hội trăng tròn nhất, đẹp nhất, to lớn nhất và cả dễ dàng quan ngay cạnh nhất. Mà fan ta thường dành riêng ngày đặc trưng này nhằm ngắm trăng, trông trăng. Đây là điều rất đáng để để thử so với những ai yêu chiếc đẹp, cái bí ẩn.

Xem thêm: Cách Cài Mail Công Ty Vào Outlook Trên Điện Thoại Android, Đồng Bộ Hóa Outlook Trên Điện Thoại Và Máy Tính

Cúng Rằm Trung Thu

Trung Thu chính là ngày rằm, ngày 15 mon 8 âm định kỳ hằng năm. Vào ngày này của các tháng, tín đồ dân sẽ làm cúng ngày rằm thân trời, thắp hương mời tổ tiên về "chơi" Trung Thu. Đây cũng là 1 trong nét văn hóa lâu đời của tín đồ Việt. Nó nhằm mục đích để diễn tả lòng thành kính, sự thân thương và mong xin tài lộc, bình an, cầu sức khỏe cho rất nhiều thành viên vào gia đình.

Phá cỗ Trung Thu

Mâm cỗ đêm ngày Trung mà một hình hình ảnh không thể thiếu. Với từng vùng miền non sông thì sẽ sở hữu cách bày trí mâm cỗ riêng. Nhưng tầm thường quy lại hồ hết thứ thường mở ra trên này vẫn là bánh kẹo, bánh Trung Thu, dưa hấu,... Và khi trăng lên cao nhất, sẽ là thời điểm mọi bạn từ fan lớn đến trẻ em cùng nhau phá cỗ.

Múa Lân

Múa Lân là một trong phong tục không còn sức đặc biệt và ý nghĩa sâu sắc trong lễ đầu năm này. Phần lớn năm, cứ vào lúc nghe tới tiếng trống, là đã biết gần đến Trung Thu. Và không yêu cầu đến 14, 15 thì trẻ em em, tuổi teen trong làng sẽ xách đầu lạm đi nhảy, tạo cho một không gian vô cùng sống động khắp ngõ làng thôn xóm. Lấn là con vật tượng trưng mang lại điềm lành. Mang lại Lân vào múa vào nhà lúc Trung Thu này tương tự như là hành vi cầu mong muốn điềm lành, may mắn, bình an đến cho các thành viên trong gia đình.


*


Ăn bánh Trung Thu

Tết Trung Thu mà không tồn tại bánh Trung Thu thì thật ko “đúng” Trung Thu chút nào. Đây là món đồ được bày bán sớm nhất có thể mỗi thời điểm Trung Thu đến. Bánh Trung Thu thường được gia công thành hình vuông vắn và hình tròn. Bánh hình vuông vắn là tượng trưng cho mặt đất, biểu hiện sự vững chắc. Còn bánh hình tròn trụ thể hiện tại sự tròn đầy, viên mãn. Tục ăn bánh Trung Thu cũng là cách cầu ao ước sự bình an, niềm hạnh phúc cho gia đình.

4. Phần lớn điều buộc phải và kiêng kị trong ngày đầu năm Trung Thu

Ngày đầu năm mới Trung Thu là dịp để vui chơi, sum họp. Và mặc dù Trung Thu 2022 là ngày nào trong định kỳ dương, thì âm kế hoạch nó cũng chính là ngày rằm, cũng trở thành có hồ hết điều phải làm và phải kiêng khác nhau.

Những điều bắt buộc làm:

Nên mặc phục trang màu đỏ. Vì màu đỏ tượng trưng mang đến may mắn, say mê tài lộc, kị điềm xui xẻo.Và nếu khách hàng là người độc thân, ý muốn cầu tình duyên thì nên đeo vòng dây cát tường như ý màu đỏ. Bạn cũng có thể đeo ngơi nghỉ cổ tay, cổ chân hầu như được nhưng lại phải bảo đảm an toàn nguyên tắc phái mạnh trái cô bé phải.Điểm hút may mắn tài lộc trên khuôn mặt chính là vầng trán. Chính vì như vậy khi đi chơi vào ngày này, hãy buộc tóc gọn gàng để đón nhận may mắn, tài vận nhé!Vào ngày này, để cầu bình an, may mắn, trước khi ra khỏi công ty hay lúc về nhà, các bạn cũng nên thắp hương cho ông bà tổ tiên.

Những điều không nên làm:

Nếu như gần đến Trung Thu, mà sức khỏe bạn không xuất sắc thì nên giảm bớt ra ngoài, hoặc đi dạo xa. Nên làm dành nhiều thời hạn vui tết Trung Thu, quây quần mặt gia đình.Đối với đàn bà mới sinh hoặc new sảy thai, cơ thể còn yếu đuối cũng không nên tham gia hoạt động bên ngoài phòng mình. Chính vì âm khí từ ánh trăng trong đêm rằm hết sức nặng, không xuất sắc cho những cơ thể yếu.Những fan cảm thấy gần đây bị vận xui bất kỳ ở điều gì cũng không nên tham gia các chuyển động chơi trăng, kiêng tích tụ thêm âm khí vào người.Những đôi bạn trẻ đang có xích míc cũng tránh việc đi thưởng nguyệt ở khu vực xa, nhất là nam giới. Tình yêu đi xuống là dấu hiệu của sự việc đen đủi, tránh ra phía bên ngoài cũng để bớt âm khí vào người.

5. Trung Thu đi đâu chơi thủ đô cùng trẻ?

Phố hàng Mã (Phố Đèn Lồng)

Nhắc mang đến việc đi chơi Trung thu ở tp. Hà nội thì ko thể không đến chơi phố mặt hàng Mã. Vị nơi đây còn mang tên gọi Phố Đèn Lồng. Cứ vào cơ hội Trung Thu thì ở đây lại bày trí rực rỡ. Không chỉ là có sự lộng lẫy, lung linh cho từ những chiếc đèn lồng, đèn ông sao bắt mắt, ở đây còn bày trí thêm nhiều món đồ chơi truyền thống lẫn tiến bộ khiến trẻ nhỏ vô cùng thích thú khác. Có thể thấy, đi dạo Trung Thu trên đây không chỉ có giúp tạo thú vui cho trẻ ngoài ra gợi lại các hình hình ảnh Trung Thu xưa nữa.


*


Hồ Gươm

Đây là một địa điểm nổi tiếng của Hà Nội. Nổi bật với vẻ trầm lặng cùng trang nghiêm thường ngày, nhưng đến những dịp lễ, đặc biệt là tết Trung Thu thì chỗ đây cũng không thiếu sắc màu lung linh bắt mắt. Đó là vì khung cảnh xung quanh được tô điểm lộng lẫy. Phối hợp sự sôi động đến từ bỏ các chuyển động biểu diễn nghịch trò chơi,... Nó để cho nơi đó cũng trở thành điểm đến lôi cuốn mỗi dịp Trung Thu về.

Công viên Thủ Lệ

Công viên vốn dĩ là nơi chơi nhởi thường cho của trẻ con nhỏ. Vậy nên, vào thời gian Tết thiếu nhi này, đó cũng là một vị trí nên ghi vào danh sách điểm đến của mọi mái ấm gia đình có trẻ con nhỏ.

Vào mỗi cơ hội Trung Thu, khu vui chơi công viên Thủ Lệ đang tổ chức không ít chương trình, trò đùa dành cho chúng ta thiếu nhi như múa lân, xiếc thú, chương trình học làm bánh trung thu ngay tại công viên,... Đây hồ hết là những hoạt động thu hút, kích thích hợp tính tò mò, khám phá của trẻ em nhỏ.

Times City

Times city - cái tên không còn xa lại với từng một con tín đồ Hà Thành. Rất đa số chúng ta xem lịch trung thu 2022 là ngày làm sao từ khôn cùng sớm để trên kế hoạch mang lại Times city vào lúc này.

Khi đến Trung Thu, toàn thể không gian Times đô thị được trang trí lung linh ánh sáng sủa từ đèn nháy, đèn lồng. Trong khi còn có nhiều trò chơi dân gian, gian hàng hấp dẫn thu hút fan xem. Đặc biệt khu nhạc nước ở Time đô thị vô cùng rực rỡ và đẹp mắt. Khách đến chơi có thể để lại mang lại mình các kỷ niệm đẹp bằng phương pháp chụp ảnh tại đây.

Trung tâm dịch vụ thương mại Aeon Mall Long Biên

Trung tâm thương mại Aeon Mall quận long biên cũng là điểm đến hứa hẹn những điều thú vị. Vày cứ vào Trung Thu thì các chuyển động từ thưởng thức như: bé xíu tự làm cho lồng đèn, nhỏ nhắn tự có tác dụng bánh Trung Thu,… mang đến các vận động từ thiện cũng được tổ chức. Điều đó sẽ khiến cho ngày Trung Thu của bé bỏng và gia đình trở đề nghị ý nghĩa, thiết thực rộng hết.

Tràng chi phí Plaza, Royal City

Không chỉ có Aeon Mall nhưng mà các khu trung tâm thương mại như Tràng chi phí Plaza, Royal City,... Cũng luôn luôn được tô điểm rất ưa nhìn và tổ chức triển khai nhiều hoạt động hấp dẫn, hầm hố vào đợt nghỉ lễ này. Ngoại trừ tham gia vận động thì vui chơi giải trí tại đó cũng giúp gia đình có khá nhiều bức ảnh vô thuộc xịn sò đấy.

Bảo tàng dân tộc bản địa học Việt Nam

Bảo tàng dân tộc bản địa học việt nam là vị trí giới thiệu, vinh danh một cách chi tiết nhất những bạn dạng sắc, phong tục, văn hóa của các dân tộc anh em trên mọi Việt Nam. Vày vậy, đấy là điểm đến xẻ ích, ý nghĩa sâu sắc cho trẻ em vào dịp lễ này. Không những tham quan, mà những em còn học hỏi thêm nhiều kiến thức.

Vào ngày lễ này phần đa năm bảo tàng cũng đều có những hoạt động thú vị như nặn hoa quả bằng đất sét, cắt tỉa và trang trí mâm ngũ quả, có tác dụng đèn lồng, đèn ông sao,... Hứa hẹn sẽ là buổi chơi nhởi nhiều cảm xúc cho trẻ em lắm đấy.


*


6. Trung Thu đi đâu đùa TPHCM cùng bé?

Phố Đèn Lồng Lương Nhữ Học

Nếu như thành phố hà nội có phố Đèn Lồng hàng Mã thì tại TPHCM cũng đều có phố Đèn Lồng Lương Nhữ Học. Đây là con phố kéo dài hơn nữa 300m, nằm ở vị trí quận 5 TPHCM. Ở đây còn được ca tụng là “thiên đường lồng đèn” của sài gòn với vô vàn những chiếc lồng đèn với nhiều chủng loại hình dáng, kích thước và đầy đủ màu sắc được trang trí 2 bên phố. Cùng khi Trung Thu đến, đây đó là điểm đến tuyệt vời và đậm vệt ấn tốt nhất mùa liên hoan này. Không chỉ có thể dạo ngắm, mua sắm mà chúng ta còn có thể ghi lại mang đến mình các khung ảnh xinh nữa nhé!

Phố đi dạo Nguyễn Huệ

Đây là tuyến đường nằm trọng tâm Sài Gòn, một vị trí thuận tiện để tổ chức triển khai các vận động giải trí, nghệ thuật nhân thời cơ Trung Thu. Và lúc đó âm thanh sôi động, bắt tai, màu sắc lung linh, ấm cúng chính là điều thu hút fan đi mặt đường ghé cho vui chơi.

Nhà trẻ em TPHCM

Mỗi năm, vào trong ngày lễ đặc biệt quan trọng này, bên thiếu nhi thành phố đều luôn tổ chức đêm nhạc hội đón trăng. Đến đây, các bạn nhỏ sẽ cùng cả nhà xem múa lân sư rồng, coi xiếc, coi ảo thuật, xem ca múa nhạc. Tiếp nối sẽ được chơi trò giải trí và cùng nhau phá cổ. Toàn bộ đều là những hoạt động đặc sắc độc nhất vô nhị của Trung Thu. Vì chưng vậy, có thể nói rằng nơi này là vấn đề vui Trung Thu cực kỳ lý tưởng.

Công viên văn hóa truyền thống Suối Tiên – Quận 9

Nơi đây cũng là một điểm đến nhận được nhiều lựa lựa chọn từ đều người. Vì chưng ngoài bài toán được trang trí nổi bật bắt mắt, thì tại chỗ này có không khí để các gia đình nhỏ cùng nhau tận hưởng niềm vui dịp lễ hội. Cùng các chuyển động về Trung Thu vẫn đã được diễn ra tại trên đây như nghe nói chuyện chị Hằng và chú Cuội, rước đèn, phá cổ với cả nhận xoàn nữa đó. Dĩ nhiên chắn, nó để giúp bạn bao gồm ngày tết Trung Thu xứng đáng nhớ.

Lễ hội đèn lồng Aeon Mall

AEON Mall vẫn là một trong những điểm phải đến trong thời điểm dịp lễ này tại bất cứ đâu. Không khí rộng lớn, tô điểm lộng lẫy, hoành tráng, hiện đại, nhiều sắc màu từ các cái lồng đèn bắt mắt sẽ giúp mọi mái ấm gia đình ghi các kỷ niệm đẹp. Đến trên đây vui lễ Trung Thu các bé nhỏ cũng sẽ tiến hành xem múa lân, được chỉ làm mặt nạ, tò he, làm cho bánh Trung Thu với cả lồng đèn,…

Cầu Ánh Sao – Hồ cung cấp Nguyệt

Vốn là địa điểm hẹn hò siêu cấp cho lãng mạn của những cặp đôi. Thì ngày lễ hội này, nơi đây cũng là điểm đến hấp dẫn của khá nhiều gia đình. Với mẫu cầu dài 154m cố gắng ngang qua hồ bán Nguyệt được ví như 1 dải vì chưng sao xung quanh đất.

Và đến Trung Thu thì khu vực đây cũng được trang trí thêm nhiều ánh sáng của đèn lung linh nữa. Làm cho vị trí này trở đề nghị vô thuộc huyền ảo, hay diệu. Vừa nhìn trăng thuộc với khoảng không gian đó, có lẽ rằng sẽ đến các bé xíu thêm những hào hứng, thêm những kỉ niệm khó khăn quên vào dịp lễ này.

Công viên Lê Thị Riêng

Hoạt cồn thả đèn hoa đăng là vận động đặc sắc không thua kém ở đầu năm mới Trung Thu. Đây là hành động mang ý nghĩa sâu sắc tưởng niệm, cầu an ninh được tổ chức triển khai mỗi dịp Trung Thu tại khu dã ngoại công viên Lê Thị Riêng. Xung quanh ra, không những vẻ đẹp tuyệt và ý nghĩa sâu sắc đặc biệt của liên hoan này thu hút bạn dân mang đến đây cơ mà chính không gian xanh, non mẻ, vào lành đã và đang giúp nó được lựa chọn là điểm dạo mát của các gia đình.


Một dịp lễ đặc trưng như là đầu năm mới Trung thu sẽ luôn làm fan ta háo hức mong chờ đến nó. Hy vọng sau khi hiểu qua bài viết, hiểu rằng Trung Thu 2022 là ngày nào, các bạn sẽ có thể cùng mái ấm gia đình lên kế hoạch sẵn sàng một thời gian Tết thật lưu niệm nhé!