Windows 10 là hệ quản lý và điều hành phiên bản mới nhất nhưng Microsoft tung ra thị trường hiện nay. Phiên bản mới duy nhất này cũng không tránh khỏi còn một trong những lỗi nhất định. Dưới đấy là 10 lỗi Win 10 thường gặp mặt và giải pháp khắc phục công dụng nhất cơ mà quartetpress.com Computer chia sẻ với những bạn. Hãy theo dõi và quan sát để cập nhật nhé.

Bạn đang xem: Bản vá lỗi win 10


1. Bên trên Win 10 không tìm kiếm thấy tùy chọn “Open with”

Sau khi nhấn vào phải vào một file ngẫu nhiên nhưng các bạn không thấy gồm tùy lựa chọn “open with”. Nguyên nhân xảy ra lỗi này sẽ là tệp tin khối hệ thống bị lỗi hoặc bị thiếu. Một vì sao nữa dẫn tới lỗi Win 10 là vì cấu hình thiết đặt sau khi upgrade lên Win 10.

*

Cách hạn chế và khắc phục lỗi không thấy “Open with”

Để hạn chế lỗi này, chúng ta hãy:

Mở NotepadNhập: Windows Registry Editor Version 5.00
=”09799AFB-AD67-11d1-ABCD-00C04FC30936”Nhấp chuột vào file và lựa chọn Save as. Đặt tên mang đến File là “Openwith.reg” kế tiếp chọn dạng hình file là All files rồi click OK.Đóng Notepad rồi tiếp đến mở lại file vừa lưu.Chọn YES rồi soát sổ xem tùy lựa chọn “open with” đã xuất hiện chưa.

2. Lỗi Win 10 không nhận USB

*

Win 10 không nhận USB

Win 10 không nhận USB nguyên nhân rất có thể do:

Hệ quản lý và điều hành lỗi.Trình tinh chỉnh và điều khiển USB bị hỏng, bị lỗi hoặc vận động không ổn định.Bios vượt cũ, cần cập nhật để cân xứng với Win 10.Tính năng Selective Suspend của Win 10.

Cách sửa như sau:

Cài để lại driver USB.Ngắt toàn bộ thiết bị kết nối khác.Thay đổi cài đặt tính năng Selective Suspend: Vào Coltrol Panel search mục Power Options. Tiếp đó lựa chọn “change plan settings“.Khi xuất hiện cửa sổ bắt đầu thì nhấn lựa chọn “Change advanced power settings“.Tìm dấu+ USB setting và mở rộng nó. Tiếp đó bấm vào “USB selective suspend setting” và lựa chọn Disable, bấm Ok để hoàn tất.

3. Lỗi Win 10 screen xanh

*

Lỗi win 10 màn hình hiển thị xanh

Win 10 xuất hiện lỗi màn hình xanh có thể do:

Xung tự dưng phần cứng: câu hỏi bạn chuyển đổi vị trí các linh kiện dẫn tới đồ vật bị lỗi BSODXung bỗng driver hay còn được gọi là xung chợt phần mềm: Khi có không ít driver được thiết lập trên máy đã dẫn tới xung bỗng dưng phần mềm khiến cho màn hình bị color xanh.Lỗi hệ điều hành: máy tính xách tay bị lây nhiễm virus khiến cho hệ điều hành quản lý bị lỗi.

Cách sửa lỗi Win 10 màn hình hiển thị xanh như sau:

Sử dụng phần mềm diệt virus.Khắc phục lỗi BSOD bằng tiến hành Clean BootGỡ bỏ setup và thiết lập là driver.Sử dụng System Restore để khôi phục Win 10.Cài đặt toàn bộ các phiên phiên bản Window update quan tiền trọng

4. Lỗi Win 10 màn hình đen

*

Lỗi màn hình win 10 đen

Thực tế, có không ít nguyên nhân dẫn đến lỗi win 10 screen đen. Một vài nguyên nhân chúng ta có thể kể tới như: máy tính của doanh nghiệp bị lây nhiễm virus, thẻ màn hình máy tính bị lỗi, lỗi sau thời điểm update Windows, ổ cứng laptop có vấn đề… Để xung khắc phục tình trạng này, bạn cũng có thể thử những cách sau:

Tắt chính sách khởi hễ nhanh.Gỡ bạn dạng cập nhật win 10.Ngắt kết nối các thiết bị không đề nghị thiết.Khởi cồn lại Windows Explorer.Kiểm tra thiết đặt màn hìnhNâng cấp cho BIOS và Driver Graphic của sản phẩm lên phiên phiên bản mới nhất.

Xem thêm: (Tiếng Việt) 12 Phong Tục Truyền Thống Việt Nam, Thể Loại:Phong Tục Việt Nam

5. Lỗi recovery win 10 0xc00000e

*

Lỗi recovery win 10 0xc00000e

Mã lỗi 0xc00000e là một trong lỗi win gây nên do kết cấu file bị hỏng hoặc thông số kỹ thuật sai, lỗi thường bởi sự gắng trong Boot Configuration Database.

Cách sửa lỗi recovery win 10 0xc00000e như sau:

Kiểm tra xem có các kết nối nhàn nhã không.Khôi phục những file boot về mang định.Sử dụng Command PromptChạy lệnh Checkdisk

6. Lỗi win 10 Automatic Repair

Automatic Repair là lỗi xẩy ra do win không được tắt đúng cách. Phương pháp khắc phục là bạn hãy:

Khởi rượu cồn Windows bình thường.Sử dụng Command PromptThực hiện phục sinh hệ thống.

7. Lỗi win 10 không vào được screen chính

*

Lỗi win 10 ko vào được screen chính

Win 10 không vào được màn hình hiển thị chính hoàn toàn có thể là do bạn chưa làm việc đúng hoặc bởi lỗi hệ thống. Bạn cũng có thể sửa theo cách sau:

Sử dụng tuấn kiệt Windows Startup Repair.Ưu tiên khởi động ổ nước ngoài vi: Hãy ngắt liên kết với đa số ổ đĩa tách hoặc USB, tiếp nối vào thực đơn boot để biến đổi thiết lập.Sửa lỗi bằng lệnh “bootreᴄ /fiхmbr“.

8. Lỗi win 10 ko update được

*

Lỗi win 10 không update được

Nguyên nhân để cho win 10 ko update được hoàn toàn có thể do:

Bạn vứt lỡ bản cập nhật win.Máy đang tắt công dụng windows update.Bật tác dụng Pause Update bên trên hệ thống

Cách sửa lỗi win 10 không update được:

Loại bỏ các tệp tin đã trở nên hỏng.Bật hào kiệt update mang lại windows.Tắt tuấn kiệt Pause Update trên hệ thống.

9. Lỗi win 10 không sở hữu và nhận tai nghe

*

Win 10 không nhận tai nghe

Win 10 không sở hữu và nhận tai nghe hoàn toàn có thể do:

Xung hốt nhiên phần mềm.Bụi bẩn dính vào những kẽ hở tuyệt vi mạch khiến tiếp xúc bị kém.Do thiết lập cấu hình âm thanh trong máy.Driver âm nhạc quá cũ, không tương hợp với hệ điều hành.

Cách khắc phục và hạn chế lỗi Win 10 không sở hữu và nhận tai nghe:

Cần khởi hễ lại máy.Kiểm tra lại phần tùy chỉnh thiết lập âm thanh trong máy.Cuối cùng, nếu các cách trên sẽ làm mà lại vẫn không khắc phục và hạn chế được thì hãy cập nhật driver new cho vật dụng nhé.

10. Lỗi ổ C bị đầy Win 10

*

Lỗi ổ C bị đầy

Ổ C bị đầy hoàn toàn có thể là do các bạn lưu vô số ứng dụng có dung lượng lớn trong ổ này, các file catches xuất hiện thêm khi sử dụng, hệ điều hành quản lý win từ bỏ update nên các file đặc trưng trong bộ cập nhật quá lớn…

Để sửa lỗi ổ C win 10 bị đầy các bạn thực hiện như sau:

Giải phóng dung lượng trên ổ đĩa C.Xoá các temporary files trên ổ đĩa C.Chia lại phân vùng ổ đĩa.

Với những thông tin về lỗi Win 10 thường gặp gỡ mà quartetpress.com Computer chia sẻ trên hy vọng để giúp đỡ bạn sớm hạn chế và khắc phục được khi gặp những lỗi này. Nếu như bạn có chủ ý góp ý hay giải pháp sửa lỗi khác, hãy cùng chia sẻ với chúng tôi bằng cách comment dưới nhé.