Hiện nay, Google Map là một ứng dụng bản đồ, chỉ đường được sử dụng khá phổ biến. Qua nhiều bản cập nhật, Google Map đã thêm tính năng chỉ đường dành cho xe máy, tạo sự tiện lợi cho người dùng trong quá trình di chuyển. Tìm hiểu cách cài đặt Google Map chỉ đường cho xe máy trên hệ điều hành iOS và Android nhanh chóng, chính xác.

Bạn đang xem: Bản đồ đi xe máy


1. Hướng dẫn cách cài đặt Google Map chỉ đường cho xe máy

Hệ thống định vị GPS của Google Map có khả năng thông báo mật độ giao thông ngay tại thời điểm sử dụng (real time) với độ chính xác cao. Do đó, người lái xe nên cài đặt ứng dụng này trên các thiết bị điện thoại thông minh để tạo sự thuận tiện khi lưu thông. Tìm hiểu chi tiết cách cài đặt Google Map chỉ đường cho xe máy để cập nhật tình hình giao thông mới nhất và có hướng di chuyển tối ưu.

1. Hướng dẫn cách cài đặt Google Map chỉ đường cho xe máy

Với tỉ lệ người dùng điện thoại thông minh tăng cao ở thời điểm hiện tại, việc cài đặt Google Map chỉ đường trên các dòng điện thoại đều trở nên dễ dàng. Người dùng có thể tìm hiểu cài đặt google map cho xe máy trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay là iOS và Android. 

1.1. Trên iOS

Đối với những thiết bị điện thoại di động sử dụng hệ điều hành iOS, ứng dụng Google Map thường chưa được cài đặt sẵn. Người dùng có thể tham khảo cách cài đặt phần mềm theo các bước:

Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng App Store. Bước 2: Ở thanh tìm kiếm, điền từ khóa “Google Map”. Bước 3: Chọn “Nhận” ứng dụng và nhập thông tin mật khẩu iCloud để tải Google Map chỉ đường cho xe máy và tiến hành cài đặt. Bước 4: Mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Google/Gmail bất kỳ để sử dụng.
*

1.2. Trên Android

Ở những thiết bị chạy hệ điều hành Android (do Google phát triển) hầu như ứng dụng Google Map đã được cài đặt sẵn. Người dùng có thể vào mục tìm kiếm tại danh sách ứng dụng và nhập từ khóa Google Map để mở và sử dụng. Trong trường hợp máy chưa được cài đặt hoặc bị xóa mất, người dùng có thể thực hiện theo các bước:

Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng CH Play. Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng với từ khóa “Google Map”. Bước 3: Chọn “Cài đặt” ứng dụng, sau đó chờ trong vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất. Bước 4: Hệ thống gửi thông báo hoàn tất quá trình cài đặt trên màn hình điện thoại, người dùng có thể mở ứng dụng để kiểm tra. Sau đó, đăng nhập tài khoản Gmail để sử dụng ứng dụng.

2. Cách tìm đường đi cho xe máy trên Google Map

Trên ứng dụng Google Map, hướng di chuyển dành cho xe máy và xe ô tô có sự phân định rõ ràng. Người điều khiển xe máy có thể căn cứ theo hướng dẫn trên ứng dụng Google Map để đi đúng làn đường, tránh đi vào đường cấm hay cầu vượt dành cho xe ô tô. 

Cách tìm đường trên Google Map cho xe máy đơn giản như sau:

Bước 1: Cấp quyền định vị cho ứng dụng

Vào mục Cài đặt trên điện thoại > chọn ứng dụng Google Map > chọn mục “Vị trí” để cấp quyền cho ứng dụng xác định vị trí của người dùng. 

Bước 2: Nhập địa chỉ cần tìm đường

Gõ địa chỉ cần đến vào mục “Tìm kiếm ở đây” để nhập địa điểm cần đến. Lưu ý, vị trí của địa chỉ có thể lệch nhau do khác phường hoặc trùng tên đường, người dùng nên kiểm tra kỹ phường và quận trước khi chọn địa điểm.

Xem thêm: Xem Phim Cô Dâu 8 Tuổi Phần 12 Tập 70, Phần 12, Ngày 27/12/2016 ( Bản Đẹp) Hd

*

Bước 3: Sử dụng tính năng chỉ đường

Sau khi chọn tính năng “Chỉ đường” (hoặc “Đường đi”) và phương tiện đang sử dụng (xe máy, ô tô, xe buýt,...), ứng dụng sẽ đưa ra các tuyến đường tương ứng với thời gian di chuyển để người dùng có sự lựa chọn phù hợp.

Bước 4: Tính năng dẫn đường trực tuyến

Sau khi người dùng chọn được tuyến đường phù hợp, chọn nút “Bắt đầu” để kích hoạt tính năng dẫn đường của Google Map. Lúc này, ứng dụng sẽ hướng dẫn người điều khiển phương tiện bằng giọng nói hạn chế việc người dùng sử dụng điện thoại trong quá trình di chuyển. Câu chỉ dẫn sẽ được đọc trước khi rẽ trái/phải, ví dụ: “Di chuyển 200 mét nữa rẽ phải”.

*

Như vậy thông qua cách cài đặt Google Map chỉ đường cho xe máy, người tham gia giao thông có thể dễ dàng di chuyển và tránh những đoạn đường cấm hoặc tuyến đường có mật độ lưu thông cao, giảm thiểu tình huống đi lạc đường và ùn tắc giao thông.

3. Tính năng của hệ thống định vị GPS trên các dòng xe máy điện VinFast

Đối với xe máy, thiết bị GPS đang được cung cấp dưới hai dạng là GPS cầm tay và thiết bị định vị GPS gắn vào xe máy. Những dòng xe máy điện đời mới của VinFast đều được trang bị tính năng định vị GPS bao gồm: VinFast Impes, VinFast Ludo, VinFast Klara S và VinFast Theon. Tính năng GPS trên xe máy điện VinFast có công dụng kiểm tra vị trí hiện tại của xe và tìm xe, tăng khả năng chống trộm. 

*

Ngoài ra, xe còn được cài đặt thêm công nghệ mới eSIM kết nối với smartphone, Ipad với nhiều tính năng ưu việt, cho phép người dùng kiểm soát mọi hành trình của xe, định vị phương tiện từ xa, bật tắt tính năng chống trộm thông qua ứng dụng di động. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của xe máy điện VinFast mà không phải dòng xe nào cũng có thể đáp ứng tốt. 

Khách hàng quan tâm có thể đăng ký lái thử sản phẩm xe máy điện cao cấp VinFast và đặt mua ngay để được hưởng chính sách mua trả góp xe máy điện VinFast 0% và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ qua số 1900 23 23 89 hoặc qua email để được tư vấn chi tiết. 

* Thông tin trong bài viết mang tính chất tham khảo.