Google Maps là ứng dụng bạn dạng đồ trực tuyến đường và ngoại tuyến phổ cập nhất trên những thiết bị di động. Google Maps hỗ trợ định vị địa điểm, chỉ đường, xem bạn dạng đồ vệ tinh... Cùng nhiều kỹ năng hữu ích khác. quartetpress.com xin reviews tới bạn đọc một nội dung bài viết ngắn gọn gàng hướng dẫn giải pháp tìm đường đi nhanh và hiệu quả với Google Maps di động.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tìm đường đi với google maps trên di động

Mặc mặc dù Google Maps phiên phiên bản mới đã cung cấp tính năng tra cứu bản đồ offline, tuy nhiên, vào khuôn khổ bài hướng dẫn bên dưới đây, quartetpress.com chỉ nói tới cách tìm đường với bạn dạng đồ online. bạn dùng hoàn toàn có thể kết nối với mạng ko dây WiFi hoặc 3G và nhảy hệ thống xác định toàn mong GPS bên trên máy để sử dụng phương pháp chỉ đường này. Giữ ý, việc áp dụng GPS tiếp tục trên màn hình nền có thể giảm đáng chú ý tuổi thọ sạc thiết bị. Bài hướng dẫn này được tiến hành với Google Maps 4.2.0 tiên tiến nhất trên máy tính bảng ipad Mini.


Cách tìm đường đi với Google Maps trên di động

Bước 1: mở ứng dụng Google Maps bên trên máy. Bạn sẽ thấy hình tượng mũi tên ở góc dưới cùng phía trái màn hình, hình tượng có màu xanh da trời nghĩa là hệ thống GPS đang hoạt động bình thường. Vị trí lúc này của các bạn sẽ là chiếc ghim màu tím trọng tâm màn hình. Nhấn lựa chọn mục Directions ở góc trên cùng phía trái để tìm đường đi.


Bước 2: trong mục Directions, các bạn sẽ có 2 trường bắt buộc cần phải nhập thông tin. Ở trường Start (điểm xuất phát), chúng ta cũng có thể chọn Current Location nhằm tìm đường đi từ vị trí hiện tại hoặc nhâp thủ công một địa chỉ cửa hàng bất kỳ. Đó hoàn toàn có thể là một showroom cụ thể với số nhà, thương hiệu đường... Hoặc một địa chỉ cửa hàng chung chung (chỉ mang tên phố xuất xắc tên địa điểm). Trường End để bạn nhập đích yêu cầu đến. Tương tự như trường Start, đây rất có thể là một showroom cụ thể hoặc chung chung, Google Maps đang gợi ý một vài vị trí để bạn lựa chọn. Nhấn biểu tượng chữ x nếu bạn có nhu cầu xóa địa điểm vừa nhập và có tác dụng lại. Cuối cùng, thừa nhận Route nhằm Google Maps phân tích tin tức và tìm mặt đường đi.

Xem thêm: Hướng Dẫn 6 Cách Tạo Thêm Tài Khoản Zalo Trên 1 Điện Thoại, 3 Cách Dùng 2 Tài Khoản Zalo Trên 1 Điện Thoại


Bước 3: tiếng đây, lộ trình trường đoản cú vị trí bạn đang đứng tới đích sẽ được làm nổi bật trên phiên bản đồ với đường kẻ blue color lam. Điểm đầu là ghim màu xanh lá với điểm cuối ghim màu sắc đỏ. Đây là hình ảnh đường đi tổng quan tiền trên bạn dạng đồ thành phố, kèm thông tin về thời hạn di chuyển, tổng số cây và tuyến đường phố sẽ đi qua ở bên dưới màn hình.

Muốn xem cụ thể về mặt đường đi chúng ta cũng có thể nhấn biểu tượng 3 vết gạch ngang ở góc cạnh dưới cùng bên buộc phải màn hình. Những tùy chọn phiên bản đồ không giống được cung cấp trong biểu tượng chữ i ở góc cạnh dưới cùng.

Ở chính sách mặc định, Google Maps sẽ đưa ra thông tin về đường đi bằng các phương tiện giao thông chính như ô tô, taxi...


Bước 4: Ở phía trên ở vị trí chính giữa màn hình, nhấn lựa chọn tab Walk để xem lộ trình quốc bộ trên phiên bản đồ Google Maps. Trong suốt lộ trình bằng xe hơi hay xe máy sẽ được chọn dựa theo tiêu chí dễ đi và thuận tiện nên thường xuyên có khoảng cách xa hơn. Ngược lại, lộ trình cho người đi cỗ sẽ ngắn hơn. Google Maps cũng đo lường và tính toán sẵn thời gian dịch chuyển ước tính, khoảng cách và tuyến đường phố thiết yếu mà bạn đi qua ở phía dưới màn hình.

Bước 5: Để xem cụ thể lộ trình di chuyển, bạn dùng rất có thể nhấn biểu tượng 3 lốt gạch ngang góc phải bên dưới màn hình. Lộ trình dịch chuyển từ điểm xuất xứ tới đích sẽ được chia nhỏ theo từng tuyến phố, ban đầu từ vị trí hiện tại của bạn, những tuyến phố đã đi qua, rẽ trái tuyệt rẽ phải...


Bước 6: Toàn bộ chi tiết về lộ trình trên sẽ được minh họa rõ nét và trực quan rộng dưới mẫu mã ảnh. Như ví dụ nhắc trên, lúc đi từ vị trí hiện tại tới 30 Khâm Thiên, các bạn sẽ trải qua 7 tuyến phố, tương xứng với 7 lần rẽ hoặc chuyển phố. Theo cách này, chúng ta cũng có thể xem cụ thể lộ trình rõ ràng, rất có ích cho khách du lịch.

Bước 7: Kéo theo chiều từ trái qua phải kê xem tổng thể 7 hình hình ảnh minh họa cho đến địa điểm cuối cùng. Nhận End để chấm dứt slideshow hình ảnh hoặc Overview nhằm trở về bản đồ tổng quan liêu ban đầu.

Như vậy là chỉ cách vài bước đối chọi giản, người tiêu dùng Google Maps trên di động đã có thể tìm mặt đường đi thuận lợi trên phiên bản đồ online. Với Google Maps, bạn sẽ tìm được đường đi tối ưu nhất, nhanh nhất và không bao giờ rơi vào tình trạng lạc mặt đường nữa!