Bên cạnh tình mẫu tử vô cùng thiêng liêng, cao đẹp thì tình nghĩa anh em cũng được xem là tình cảm thắm thiết, sâu sắc và là nguồn cảm hứng vô tận trong âm nhạc. Tình anh em là 1 đề tài được dùng khá phổ biến trong các bài hát Việt. Hãy cùng Wiki HDAD đến với những bài nhạc Việt về tình anh em hay và ý nghĩa nhất nhé.

Bạn đang xem: Bài hát về tình anh em trong gia đình

Mong Kiếp Sau Vẫn Là Anh Em – Akira Phan

Mong Kiếp Sau Vẫn Là Anh Em là một ca khúc ý nghĩa về chủ đề tình anh em huynh đệ cho ca sĩ Akira Phan thể hiện và sáng tác. Nam ca sĩ có sự đầu tư về mặt hình ảnh và âm thanh nhằm mang đến khán giả những phút giây nghe nhạc tuyệt vời nhất.

MV với những cảnh quay bắt mắt, ghi lại những pha đấu võ cực chuyên nghiệp, hứa hẹn là một sản phẩm âm nhạc đáng để hưởng thức và không thể bỏ qua. Nổi bật trong bài hát chính là ca từ đẹp, ý nghĩa. Nội dung nói kể về, dù có bao khó khăn, chông gai trong cuộc sống, hãy nhớ rằng luôn có anh em kề vai sát cánh bên bạn, hỗ trợ bạn hết mình, bất chấp cả tính mạng.

Mong Kiếp Sau Vẫn Là Anh Em – Akira Phan

Mãi Là Anh Em – Hồ Việt Trung

Mãi Là Anh Em là ca khúc nhạc phim Giải Cứu Tiểu Thư phần 3 của nam ca sĩ Hồ Việt Trung. Bài hát nổi bật ở phần lời, nói về tình cảm anh em huynh đệ, dạt dào cảm xúc. Dù cho chúng ta không chung một dòng máu, nhưng nguyện sát cánh, sống chết có nhau.

Giai điệu bài hát tình cảm, dễ nghe hòa quyện với giọng hát bắt tai, ngọt ngào và xử lý đầy kỹ thuật của Hồ Việt Trung, bài hát nhanh chóng lấy được tình cảm của khán giả. Đến thời điểm hiện tại, ca khúc được nhiều bạn trẻ cover và sử dụng để hát karaoke trong những buổi họp mặt, sinh nhật.

Mãi Là Anh Em – Hồ Việt Trung

*
Mãi Là Anh Em – Hồ Việt Trung

Chúng Ta Là Anh Em Tốt – Akira Phan

Chúng Ta Là Anh Em Tốt thực hiện bởi ca sĩ Akira Phan, hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng. Bài hát sở hữu giai điệu bắt tai, da diết từ những nốt nhạc đầu vang lên, kết hợp với lời bài hát ý nghĩa đã chiếm trọn trái tim người nghe nhạc.

Bằng giọng hát trầm ấm, ngọt ngào của mình, Akira Phan đã thực hiện thành công sản phẩm và mang đến khán giả những giây phút thư giãn tuyệt vời. Dù cho núi sông có mòn, tình anh em ta chẳng mòn, cùng nhau vượt qua những chông gai, khó khăn vẫn không nản lòng và cùng nhau để tìm thấy ánh hào quang.

Xem thêm: Tổng Hợp Địa Chỉ Vườn Dâu Tây Đà Lạt Ngon Sạch, Giá Cả Phải Chăng

*
Chúng Ta Là Anh Em Tốt – Akira Phan Chúng Ta Là Anh Em Tốt – Akira Phan

Chúng Ta Chẳng Giống Nhau – Khánh Phương

Chúng Ta Chẳng Giống Nhau là ca khúc nhạc hoa lời Việt được nam ca sĩ Khánh Phương viết lại lời và thể hiện. Giai điệu da diết, nhẹ nhàng và dễ nghe kết hợp với giọng hát khàn đặc trưng của Khánh Phương càng làm tăng sự hấp dẫn cho bài hát.

Nếu bạn đang tìm một bài hát hay về tình cảm huynh đệ, anh em thì chúng ta chẳng giống nhau hứa hẹn là một ca khúc tuyệt đỉnh dành cho bạn. MV chỉ có phần lời bài hát và trình chiếu hình ảnh của nam ca sĩ, được thực hiện vô cùng đơn giản. Chính sự đơn giản đó, bài hát sau khi ra mắt nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ khán giả và các lượt cover trên khắp những trang mạng.

*
Chúng Ta Chẳng Giống Nhau – Khánh Phương

Chúng Ta Chẳng Giống Nhau – Khánh Phương

Muôn kiếp là anh em – Du Thiên

Muôn kiếp là anh em là bài hát Việt do Du Thiên tự sáng tác và bài hát này cũng được thể hiện bởi Du Thiên. Nói về tình cảm anh em, giữa những con người không máu mủ ruột thịt nhưng sống với nhau như anh em máu mủ trong gia đình, cùng nhau bước qua gian khổ, đắng cay. Dù nghèo khó, sang giàu cũng không bỏ rơi luôn bên nhau đến hết kiếp.

“Dù đời ra sao, vẫn giữ một lời hứa

Và mỗi khi nào người anh em cần tôi

Tôi sẽ đến bên không chút do dự

Trong cuộc sống hôm nay, rất khó tìm được người anh em

Đừng vì lợi danh mà để đánh mất hai từ anh em…”

Sáng tác: Du Thiên viết năm 2018 Ra mắt: 2020 Thể loại: Pop Thời lượng bài hát: 5:20
*
Muôn kiếp là anh em-Du Thiên

Muôn kiếp là anh em-Du Thiên

Người Anh Em – HKT

Người Anh Em là ca khúc do nhạc sĩ Nguyên Chấn Phong sáng tác, trình bày bởi nhóm nhạc trẻ HKT. Nội dung ca khúc kể về tình cảm anh em, bao sống gió cũng không cách xa, cản trở tình cảm của chúng ta.

Bài hát có giai điệu sôi động, nhộn nhịp, vui vẻ kết hợp với 3 giọng hát trẻ, tài năng, mỗi người một cá tính đã góp phần tạo nên một sản phẩm âm nhạc chất lượng và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán giả. Nổi bật ở phần cuối ca khúc là một đoạn rap, giúp thể hiện vẻ ấn tượng, độc đáo cho ca khúc.

*
Người Anh Em-HKT

Người Anh Em-HKT

Thua một người dưng

Tình cảm anh em là tình cảm giữa người anh và người em trong gia đình. Vì thế nó khác với tình cảm bạn bè hay tình cảm lứa đôi. Là anh em cùng một gia đình, họ thường hay chăm sóc, yêu thương, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau. Và 1 bài hát về tình anh em cực ý nghĩa được viết bởi Tô Tài Năng là “Thua một người dưng”

Bài hát nói về những người đối xử với anh em của mình không bằng một người dưng xa lạ. Nhắc nhở con người anh em trong gia đình sống phải có tình có nghĩa yêu thương, rách lành đùm bọc phải giúp đỡ nhau. Không đòi hỏi hơn thua.

Thời lượng bài hát: 5 phút Thể loại trữ tình
*
Thua một người dưng

Thua một người dưng