EM LÀ HOA HỒNG NHỎ

Em là bông hồng nhỏ là một bài hát thiếu nhi vày nhạc sỹ Trịnh Công Sơn sáng tác. Là một trong những nhạc sỹ lớn nhất của tân nhạc Việt Nam, ông được biết đến với rất nhiều bài tình ca bất hủ ghi dấu ấn lên nhiều thế hệ người Việt Nam. Bài hát ‘Em là bông hồng nhỏ’ là một sáng tác sau năm 1975 của ông và cũng là một quái đản so với các khuynh hướng sáng tác trcầu đó của nhạc sỹ. Bài hát viết về thiếu nhi với màu sắc và ca từ tràn ngập những nhành hoa hồng.

Bạn đang xem: Em là hoa hồng nhỏ

Ca khúc Em là hoa hồng nhỏ là ca khúc được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết mang đến phim Cho một ngày dài mai của đạo diễn Long Vân tiếp tế năm 1981. Người biểu thị ca khúc này thời gian kia không có ai không giống đó là cô Bống (Hồng Nhung). lúc hát bài xích này Hồng Nhung new 14 tuổi.

Em là hoả hồng nhỏ là trung tâm sự của một em nhỏ bé mơ mộng, em thấy mình lạc vào trong 1 trái đất của các trang sách hồng, cùng với đầy đủ vần thơ đầy yêu tmùi hương, đông đảo bông hồng nhung bé dại. Tuy nhiên, điều thực tại và ngọt ngào và hoàn hảo tốt nhất lại là “Em đang là mùa xuân của bà mẹ. Em đang là màu sắc nắng nóng của cha”. Em là niềm sung sướng đến bao gồm những người dân xung quanh bản thân.

Xem thêm: Nhục Bồ Đoàn - Phim Sex Cấp Ba Nhuc Bộ Đoạn

Giống nlỗi những biến đổi khác của Trịnh Công Sơn, Em là huê hồng nhỏ mang đậm màu thơ va sự lãng mạn. Điểm khác hoàn toàn là trong các số đó không còn đầy đủ triết lý, suy bốn nhưng mà cụ bởi nét hồn nhiên, trong trắng của tuổi hồng.

Nhân ngày 1-6, ngôi trường nhạc Việt Tmùi hương Music dành riêng khuyến mãi những em bài hát hồn nhiên, trong sáng, đáng yêu này.

*
*

BÀI HÁT EM LÀ BÔNG HỒNG NHỎ

Em sẽ là mùa xuân của chị em,Em đang là màu nắng và nóng của chaEm mang đến trường học bao điều lạ,Môi hé cười là các nụ hoaTrang sách hồng mộng mị màng ngủEm gối đầu trên phần nhiều vần thơEm thấy mình là bông hồng nhỏBay giữa đời có tác dụng đuối ngày qua

Trời bát ngát, khu đất hiền đức hòaBàn chân em đi nhè cổ nhẹĐưa em vào tình bạn bao laCây gồm rừng bè cánh chyên làm tổSông bao gồm nguồn từ suối chảy raTlặng mọi cá nhân là căn nhà nhỏTình nồng thắm như khía cạnh trời xa….(3)

SHEET NHẠC EM LÀ BÔNG HỒNG NHỎ

*

HỢP. ÂM EM LÀ BÔNG HỒNG NHỎ


Em đã là ngày xuân của mẹ
Em sẽ là color nắng nóng của cha
Em mang lại trường học tập bao điều lạ