Trị mụn tận gốc và hoàn hảo hóa làn da là nhu cầu chính đáng của mọi người, tuy nhiên để tìm được nơi tin cậy, tìm bác sĩ da liễu trị mụn giỏi tại TP.HCM, mọi người cần tham khảo thông tin và kiểm chứng thực tế để tìm được những “ứng viên” sáng giá nhất.

Bạn đang xem: Bác sĩ da liễu trị mụn


Trị mụn tận gốc – nhu cầu chính đáng

Điều trị mụn là một vấn đề y khoa đòi hỏi phải có sự hiểu biết kỹ lưỡng về sinh lý da lẫn cơ chế sinh mụn trứng cá. Hầu hết thường thất bại trong điều trị vì bỏ qua nhiều khâu quan trọng như khám, tư vấn và chữa trị chuyên khoa. Thay vào đó là tự làm lấy, điều trị theo lời đồn, điều trị sai cách hoặc không kiên trì, tự ý ngưng điều trị hoặc ngắt quãng.

Thăm khám bác sĩ da liễu, thẩm mỹ da để được điều trị mụn đúng cách

Để bạn đọc tham khảo nhanh, các bác sĩ da liễu uy tín, nhiều kinh nghiệm cho hay, hiện, việc điều trị mụn tập trung vào hai liệu pháp chính là không dùng thuốc và dùng thuốc.

Không dùng thuốc ở đây là lấy nhân mụn ra mà không gây viêm da với quy trình chặt chẽ, vô khuẩn. Cẩn thận để không lấy nhân mụn sai cách như khi mụn đang viêm, dụng cụ không được tiệt trùng, dùng lực quá mạnh… để lại sẹo thâm, sẹo rỗ.

Ngoài ra, còn có kỹ thuật chiếu ánh sáng xanh giúp làm biến đổi porphyrin của vi khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn P. acnes gây mụn, giảm đỏ và sưng viêm nhanh chóng, với ánh sáng đỏ giúp tăng cường lưu thông máu đến nuôi dưỡng da, tác động sâu hơn ở lớp bì, kích thích các sợi mô liên kết tăng sinh giúp lành thương nhanh chóng, qua đó ngăn ngừa sẹo do mụn để lại.

Tiếp đến là kỹ thuật đắp mặt nạ dưỡng da, giảm viêm, làm sạch sâu các lỗ chân lông.

Kỹ thuật lột da bằng hóa chất, trong đó sử dụng các sản phẩm hóa học như glycolic acid, mandelic acid, trichloroacetic acid (TCA), salicylic acid, retinol… để làm bong tróc lớp tế bào sừng trên da sẽ giúp tiêu sừng, giảm cồi mụn, giảm nhờn, và thu nhỏ lỗ chân lông, tăng sự hấp thu các thuốc thoa điều trị, hỗ trợ điều trị mụn, cải thiện sẹo và vết thâm.

Kỹ thuật dùng sữa rửa mặt chuyên dành cho da mụn có chứa benzoyl peroxide, glycolic acid, salicylic acid hoặc lưu huỳnh, sử dụng các loại kem thoa mụn viêm, mụn đầu đen, kem dưỡng kiểm soát nhờn…

Điều trị bằng thuốc sẽ được bác sỹ chỉ định sao cho phù hợp với tất cả các nhóm mụn từ nhẹ đến nặng. Với những trường hợp mụn nhẹ, bác sỹ có thể chỉ kê toa các loại thuốc thoa chứa retinoid, benzoyl peroxide, kháng sinh thoa hoặc salicylic acid…

Trong khi đó với những trường hợp mụn nặng, có thể bạn phải cần phải điều trị bằng thuốc uống. Bác sỹ có thể sẽ kê toa cho bạn một trong các loại thuốc uống như kháng sinh giúp diệt vi khuẩn và giảm viêm, viên uống tránh thai hay các loại thuốc cân bằng nội tiết tố, isotretinoin…

Lời khuyên để tìm được bác sĩ da liễu trị mụn giỏi

Bác sĩ da liễu giúp điều trị mụn trứng cá mang lại hiệu quả và để tìm được ứng viên sáng giá cần làm tốt những điều sau đây:

Ai là bác sĩ chăm sóc da chính của bạn?

Nếu tìm đúng người, đúng việc, họ sẽ giúp bạn đi đúng hướng, và đạt hiệu quả điều trị cao. Đó là bác sĩ chuyên khoa da liễu, có giấy phép hành nghề hợp pháp, đúng với chuyên môn. Đừng quên xi ý kiến tư vấn của các y tá, nhân viên văn phòng, những bệnh nhân đã qua điều trị, các trung tâm tư vấn y tế có tín nhiệm và của bạn bè để kiểm chứng.

Xem thêm: Truyện Nữ Hoàng Ai Cập Tập Cuối Tiếng Nhật Bản Chưa Có Tập Cuối

Bác sĩ da liễu trị mụn có chấp nhận bảo hiểm của bạn không? 

Đây là câu hỏi quan trọng. Nếu khoa khám da liễu không chấp nhận bảo hiểm, điều đó có nghĩa bạn phải lo mọi chi phí. Các phương pháp điều trị thường được bảo hiểm chi trả nhưng ở một số quốc gia, các quy trình điều trị liên quan đến thẩm mỹ thường không được bảo hiểm thanh toán.

Nếu đúng như vậy, cần hỏi kỹ giá các loại dịch vụ như tẩy lông bằng laser hoặc lột hóa chất khi đến khám và tư vấn điều trị mụn tại bác sĩ da liễu… Sau đó, bạn có thể làm phép tính, so sánh chất lượng, giá cả và những vấn đề có liên quan với các cơ sở khác để quyết định chọn bác sĩ cho phù hợp.

Bác sĩ da liễu có chuyên môn cụ thể không?

Tất cả các bác sĩ da liễu thường là điều trị da, tóc và móng nhưng có nhiều người lại chuyên sâu một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ, một số bác sĩ chuyên điều trị bệnh vảy nến, rối loạn móng tay hoặc điều trị chống lão hóa.

*
Bác sĩ da liễu cho kinh nghiệm điều trị mụn sẽ giúp cải thiện tình trạng da của bạn

Bác sĩ da liễu có thể đã học thêm để hỗ trợ ngành mình làm, hoặc đơn giản là có nhiều kinh nghiệm điều trị cho một lĩnh vực nhất định. Mặc dù bất kỳ bác sĩ da liễu nào cũng có thể điều trị mụn trứng cá, nhưng bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn với một bác sĩ da liễu chuyên trị mụn, thay vì một bác sĩ biết điều trị rụng tóc hoặc ung thư da.

Về giờ giấc điều trị có phù hợp với lịch trình của bạn không?

Nếu việc điều trị ảnh hưởng đến công việc hàng ngày, hãy cho bác sĩ biết để bố trí lịch cho thích hợp, ví dụ vào buổi tối hoặc cuối tuần. Tốt nhất nên trao đổi với bác sĩ để biết thời gian điều trị và hai bên thống nhất lịch trình cho phù hợp để khỏi phải nghỉ việc, hay ảnh hưởng tới công việc gia đình.

Bạn có thấy thoải mái với vị bác sĩ điều trị cho mình?

Bạn nên đưa ra câu hỏi này và trả lời trung thực, kể cả các vấn đề liên quan đến sức khỏe của bản thân. Một mối quan hệ tốt với bác sĩ rất quan trọng, giúp bạn thoải mái, tự tin còn phía bác sĩ dễ vào cuộc hơn và kết quả sẽ tốt hơn, kể cả khâu hẹn, điều trị cho tới chăm sóc sau điều trị.

Tuy tìm đúng bác sĩ da liễu trị mụn giỏi mới chỉ là bước “khới nghiệp”, nhưng theo khuyến cáo, chuẩn bị trước là thành công một nửa. Bước tiếp theo, cả bác sĩ và khách hàng cùng thực hiện tốt những điều cam kết, riêng bạn nên tuân theo liệu trình điều trị đã được bác sĩ tư vấn. Làm tốt những điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả tuyệt vời, mụn khỏi, làn da óng mượt, và quan trọng hơn là đảm bảo an toàn cho chính bản thân trong quá trình trị mụn.