Té xe trầy chân nữ trong cuộc sống hàng ngày thì rất khó để bạn hạn chế được các vết trầy chân, trầy chân ở đầu gối là tình trạng thường xuyên và rất dễ xảy ra trong cuộc sống. Vậy lúc bị thương thì bạn nên xử lý như thế nào để giảm thiểu nhiễm trùng. Mời độc giả hãy cùng tham khảo té xe trầy chân nữ sau đây.

Bạn đang xem: Ảnh té xe trầy chân

Té xe trầy chân nữ
*
*
*
*
*

Té xe trầy chân nữ

Tế xe trầy chân bị sưng

Bình thường, khi bị thương, cơ thể sẽ có cơ chế tự chữa lành. Quá trình này của cơ thể bao gồm một loạt các giai đoạn phức tạp nối tiếp nhau. Dưới đây là 4 giai đoạn của quá trình lành vết thương:

Giai đoạn cầm máu: vết thương chảy máu sẽ hoạt hóa tiểu cầu và các yếu tố đông máu. Chúng tác động lên mao mạch nhỏ hình thành cục máu đông, ngăn chặn sự chảy máu.Giai đoạn viêm: Khi có tổn thương tế bào, cơ thể kích hoạt phản ứng miễn dịch gọi là viêm.

Xem thêm: Những Vụ Án - Ăn Thịt Người

Các tế bào bạch cầu đến vết thương thực bào để làm sạch và tiêu diệt vi khuẩn. Biểu hiện của viêm là vết thương sưng, nóng, đỏ, đau. Các biểu hiện này là bình thường sẽ biến mất sau 1- 2 ngày.Giai đoạn tăng sinh: Tăng sinh nguyên bào sợi và hình thành các mô liên kết mới khép miệng vết thương. Giai đoạn tái tạo: Cơ thể sản sinh thêm collagen để tái cấu trúc lại vết thương, có thể để lại sẹo.

Như vậy, nếu vết thương hở bị sưng trong vài ngày đầu thì không cần quá lo lắng. Điều đó biểu hiện hệ miễn dịch đang hoạt động tốt để tiêu diệt vi khuẩn và kích thích lành thương nhanh chóng.

Nhưng nếu vết thương sưng tấy kéo dài từ 4 – 6 ngày thì bạn nên cẩn trọng. Đây có thể là dấu hiệu vết thương của bạn đã bị nhiễm trùng.