Khi mang thai tuần 40, có lẽ không gì hạnh phúc hơn vì bạn đã sắp được làm mẹ, được ngắm nhìn thiên thần yêu thương. Trong suốt tuần lễ này, thai phụ càng phải chú ý nhiều hơn về những dấu hiệu của cơ thể. Vậy thì mẹ bầu sẽ có những dấu hiệu đặc trưng gì trong tuần này? Lúc này em bé trong bụng sẽ ra sao? Mời các bạn cùng quartetpress.com đọc qua bài viết sau đây để tìm được câu trả lời nhé!


1. Người mẹ mang thai tuần 40

Mang thai tuần 40 tương ứng với khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày trong dân gian. Hơn 9 tháng trời cưu mang nặng nề, vượt qua bao khó khăn, vất vả nhất định. Giờ đây, mẹ bầu sẽ cảm thấy lâng lâng hạnh phúc khi đứa bé sắp chào đời.

Bạn đang xem: 40 tuần là mấy tháng

Chỉ một khoảng thời gian ngắn nữa thôi, mẹ bầu sẽ nghe được tiếng khóc vang dội và ấm áp. Đây là thời điểm chuẩn của một quá trình mang thai. Đồng thời được các bác sĩ tính ngày dự sinh dựa vào cột mốc 40 tuần. Bạn hãy chú ý đến sức khỏe của mình nhiều hơn nhé!

*
*
*
*
*
*
Thai nhi khi người mẹ mang thai tuần 40Lúc này, siêu âm thai sẽ giúp bạn biết được chính xác bạn sắp sinh bé trai hay bé gái. Đồng thời, một số trường hợp sanh khó có thể phát hiện qua siêu âm ở thời điểm này như:

Nhau bám thấp, nhau tiền đạo.Thai ngôi ngang, thai ngôi mông, thai to.Song thai, đa thai.Thiểu nước ối.Dây rốn quấn cổ thai nhi.

Xem thêm: Các Bài Thơ Về Tình Bạn Chân Thành Và Ý Nghĩa Nhất, Những Bài Thơ, Câu Thơ Hay Về Tình Bạn Ngắn Gọn

Theo thống kê chung thì chỉ có khoảng 5% các trường hợp mang thai sẽ sinh em bé đúng theo kế hoạch dự sinh. Lúc này, em bé của bạn đã phát triển đầy đủ và hoàn thiện, sẵn sàng cất tiếng khóc chào đời. Vì vậy, nếu mang thai tuần 40 mà vẫn chưa chuyển dạ thì mẹ bầu chớ nên lo lắng nhé!

5. Lời khuyên dành cho mẹ bầu

Khi mang thai tuần 40, thời điểm sinh em bé đã cận kề. Chính vì vậy, mẹ bầu nên cẩn thận.

Vấn đề cần lưu ý

Xin ý kiến của bác sĩ Sản khoa về những nguyên nhân và phương pháp kích thích chuyển dạ nếu em bé không ra đời đúng hạn.Tham khảo thêm những phương pháp vật lý để giảm đau đớn trong thời gian này như: châm cứu, mát – xa.Thực hiện một số bài tập nhẹ nhàng và thích hợp khi mang thai tuần 40 như: đi bộ, tập những bài tập thể dục nhẹ.Liên hệ với bệnh viện có chuyên khoa Sản gần nhất để lên kế hoạch sinh em bé khi sắp sửa chuyển dạ.Chú ý những dấu hiệu của chuyển dạ như: thành lập đầu ối, ra nhớt hồng âm đạo, cơn đau tử cung dài và dày.