Sau ngay gần 2 tháng phẫu thuật tách, bé Trúc Nhi – Diệu Nhi hồi phục, hiếu động, ưng ý nghe nhạc, hàng ngày tập bò bỏ trên sức cơ tay.

Bạn đang xem: 2 bé trúc nhi diệu nhi

*

Đều đặn 14h sản phẩm ngày, những kỹ thuật viên cơ sở y tế Nhi đồng thành phố lại tập luyện cho hai nhỏ nhắn Trúc Nhi (trái) và Diệu Nhi những bài xích tập trị liệu phục hồi tác dụng từ dễ dàng tới khó. Mỗi bài bác tập phần nhiều đều có sự gia nhập của cha mẹ hai bé. Trong ảnh là nhân viên Ngôn ngữ trị liệu hướng dẫn bài tập ăn trong khoảng 30 phút mang đến hai nhỏ xíu tập sử dụng muỗng múc thức ăn.

Hoàng Trúc Nhi cùng Hoàng Diệu Nhi, ni tròn 14 tháng tuổi, là chị em tuy vậy sinh từng bám liền vùng bụng chậu, tứ thế khía cạnh đối mặt, kiểu rất là hiếm gặp gỡ trên cầm cố giới. Nhị tháng trước, gần 100 y bác sĩ từ những bệnh viện bự ở khu vực miền nam đã tổ chức triển khai thành công ca đại mổ xoang mổ bóc tách hai bé.

*

Chuyên viên thiết bị lý trị liệu tập mang đến Trúc Nhi tự ngồi dậy với kéo giãn cơ vùng chậu hông. Đây là bài bác tập chuyển vận đầu tiên, giúp bé nhỏ có thể từ ngồi, cùng ngồi vững.

*

Đặt Diệu Nhi nằm xuống sàn, nhân viên Vật lý trị liệu và mẹ nhỏ bé – chị nai lưng Thị Hồng Thúy hỗ trợ nhỏ xíu thực hiện hễ tác bắc cầu, một bài bác tập bạo phổi giúp cơ hông và hai chân của nhỏ xíu chịu lực tốt, cung cấp cho vấn đề tập đi sắp tới.

*

Mỗi bài xích tập, hai nhỏ nhắn được các chuyên viên bố trí trong các không khí nhiều màu sắc và đồ gia dụng dụng khác nhau.

Kỹ thuật viên Đỗ Thị Bích Thuận, Trưởng khoa Phục hồi công dụng và phụ huynh hai nhỏ xíu Trúc Nhi, Diệu Nhi, mang đến hai chị em triển khai bài tập phát triển chức năng vận động, giúp bé nhỏ kích phù hợp cảm giác bạn dạng thể, tiền đình và cải cách và phát triển thăng bởi ngồi.

*

Trúc Nhi được mẹ và nhân viên hỗ trợ bài bác tập đứng bằng cách vịn vào khung thép.

*

Hai bé bỏng được phụ huynh và các chuyên viên Vật lý trị liệu tập thăng bằng trên xe đẩy. Đây cũng chính là phút vui chơi lẻ tẻ của hai bà mẹ trong khuôn viên Khoa Phục hồi chức năng trước khi liên tiếp các bài xích tập trị liệu trong ngày.

Xem thêm: Nhan Sắc Song Hye Kyo Trong Phim Của Song Hye Kyo Trong Phim Mới

*

Sau khi chơi, Diệu Nhi (trái) cùng Trúc Nhi chuyển sang bài xích tập về ngôn từ trị liệu nhằm mục tiêu phát triển kĩ năng tiền phát âm viết và giao tiếp. Hai nhỏ xíu mất khoảng 10 phút cho bài bác tập này.

*

Tại nệm bệnh, bác sĩ Nguyễn Thị Cẩm Xuyên khích lệ Trúc Nhi tập bò. Bé xíu gái 14 mon tuổi vẫn tự trụ trên nhị chân và dùng sức chịu đựng lực của hai tay. Bé xíu bò còn cực nhọc khăn, cơ mà rất nạm gắng.

*

Trúc Nhi cười tít mắt thấy lúc ống kính thứ ảnh. Nằm trong giường, em thường xuyên bò trườn, vui chơi khi gặp các điều dưỡng.

Diệu Nhi chuyển tay lên cao và nhấp lên xuống lư khi nghe nhạc.

Kỹ thuật viên Đỗ Thị Bích Thuận, Trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cho thấy sức khỏe khoắn của chị em tiến triển khôn cùng tốt, duy nhất là trí giác, mưu trí và vui vẻ. “Hai chân các nhỏ xíu đã khép sát nhau, nặng tay hơn, đã hoàn toàn có thể vịn đứng trong thời hạn ngắn. Hi vọng khoảng nhì tháng tới, khi bé bỏng đứng vững, trục chân thẳng, không đề xuất bấu vịn thì sẽ bắt đầu tập đi”, bà Thuận nói.

Vừa được bế sang giường ở kề bên chơi, Diệu Nhi tức thì ôm hôn và cố gắng tay Trúc Nhi.

Hai nhỏ bé biết tạo vẻ khi các bạn cùng chụp ảnh. Từng ngày đến giờ ăn và uống sữa, ba chị em luôn có mặt để cùng những điều dưỡng đến hai bé nhỏ ăn.

“Thấy hai nhỏ khỏe, chuyển động được, tôi cảm giác rất dịu nhõm và mừng rơi nước mắt. Mái ấm gia đình xin cảm ơn toàn bộ các y bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng thành phố đã góp hai bé được trẻ trung và tràn trề sức khỏe như ngày hôm nay”, chị è Thị Hồng Thúy, mẹ bé xíu nói.